Các trường Cao đẳng Y Dược chạy đua chất lượng để thu hút thí sinh Với tiêu chí xét tuyển chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT, để thu hút thí sinh các trường Cao đẳng Y Dược đang cạnh tranh bằng cách nâng cao chất lượng đào tạo. Hàng loạt thí sinh nhận được giấy báo nhập học sớm Chiều 30/07 công bố điểm trúng tuyển các trường Đại học
Các trường Cao đẳng Y Dược chạy đua chất lượng để thu...

Các trường Cao đẳng Y Dược chạy đua chất lượng để thu hút thí sinh

478
CHIA SẺ

Với tiêu chí xét tuyển chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT, để thu hút thí sinh các trường Cao đẳng Y Dược đang cạnh tranh bằng cách nâng cao chất lượng đào tạo.

Sinh viên Cao đẳng Y Dược Pasteur thực hành

Sinh viên Cao đẳng Y Dược Pasteur thực hành

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là trường có thương hiệu lớn trong đào tạo nhân lực Y tế trình độ Cao đẳng các chuyên ngành Dược, Điều dưỡng và Xét nghiệm.

Quy chế tuyển sinh năm 2017 cho phép các trường Cao đẳng có thể tuyển sinh bằng cách xét tuyển dựa vào điểm thi THPT quốc gia hoặc xét học bạ với điều kiện xét tuyển là tốt nghiệp cấp 3. Theo tiến sĩ khoa học Y Dược Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Để người học có kỹ năng tay nghề tốt thì việc quan trọng nhất là phải kiểm soát chất lượng đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn của giảng viên Y Dược và nên có bệnh viện thực hành trực thuộc Trường như mô hình Bệnh Viện – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Bệnh viện Y học cổ truyền Trường Giang là một cơ sở Y tế khám chữa bệnh chuyên sâu về Y học cổ truyền cho nhân dân trên địa bàn thủ đô và cũng là nơi thực tập, thực tế, thực hành trực do Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trực tiếp quản lý nên nhà trường yên tâm về việc kiểm soát chất lượng đào tạo thực hành Y Dược.

Nâng cao chất lượng đào tạo Cao đẳng Y Dược để hút thí sinh?

Thực tế cho thấy, chỉ trong một thời gian ngắn số lượng cơ sở đào tạo Cao đẳng Y Dược đã tăng nhanh khiến người học băn khoăn về chuyên môn của giảng viên và bệnh viện thực hành. Một số ít các Trường Cao đẳng Y Dược đã tự đầu tư bệnh viện riêng theo mô hình Bệnh Viện – Trường Y nhằm bứt phá về chất lượng đào tạo khám chữa bệnh và chăm sóc người bệnh trong bối cảnh gần như các Trường Cao đẳng Y Dược chưa có bệnh viện trực thuộc trường để cho sinh viên thực tập, thực tế mà vẫn phải gửi nhờ các bệnh viện để thực tập.

Sinh viên Cao đẳng Y Dược Pasteur trong giờ thực hành

Sinh viên Cao đẳng Y Dược Pasteur trong giờ thực hành

Trao đổi xung quanh việc nâng cao chất lượng đào tạo thực hành thực tập bệnh viện, hướng tới chất lượng tay nghề của sinh viên Cao đẳng Y Dược đạt chuẩn Bộ Y tế, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Bệnh Viện Nhà trường hoạt động theo cơ chế tự chủ lấy thu bù chi theo cơ chế thị trường nên bước đầu cũng gặp nhiều khó khăn nhưng ban lãnh đạo Nhà trường nhận thức sâu sắc rằng muốn có được đội ngũ cán bộ y tế giỏi  thì ngoài đội ngũ giảng viên tốt còn phải có cơ sở vật chất thực hành đạt chuẩn và có phương pháp quản trị khoa học thì mới đáp ứng được các tiêu chí chất lượng đào tạo gắn với việc làm cho sinh viên Y Dược ngay sau khi ra trường.

Trong bối cảnh có nhiều cơ sở đào tạo Cao đẳng Y Dược khắp các tỉnh thành trên toàn quốc thì cuộc đua chất lượng đào tạo của những Trường Y Dược có giảng viên có trình độ chuyên môn cao cùng với cơ sở vật chất Bệnh viện trực thuộc Trường theo mô hình đào tạo Bệnh Viện – Trường học mới là yếu tố quyết định để thu hút thí sinh.

Theo Tiến sĩ Y khoa Mai Mạnh Tuấn giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết Bệnh viện tư tuy trực thuộc Trường nhưng cũng cung cấp dịch vụ y tế nên hoạt động như một doanh nghiệp. Ngoài việc tiếp nhận sinh viên thực hành thực tế thì vẫn phải hoạt động phục vụ bệnh nhân tốt để có nguồn thu chi trả các chi phí liên quan đến vận hành bộ máy hoạt động của Bệnh viện.

Do vậy, các Trường Cao đẳng Y Dược trong bối cảnh xã hội hoá Giáo dục – Y tế Việt Nam theo chủ trương của Đảng và Nhà nước đều phải cạnh tranh về chất lượng tốt, học phí thấp để thu hút sinh viên. Trường nào có giảng viên tốt, cơ sở vật chất bệnh viện thực hành thực tập tốt và lãnh đạo có trình độ quản lý tốt thì sẽ thu hút được nhiều sinh viên.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo xét tuyển các chuyên ngành Cao đẳng Dược (mã ngành 6720201), Cao đẳng Điều dưỡng (mã ngành 6720301), Cao đẳng Xét nghiệm (mã ngành 6720602) chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược bao gồm các giấy tờ sau:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược theo mẫu của trường.
  • 02 bản photo công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (nếu thí sinh mới tốt nghiệp THPT năm 2017) Hoặc 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT nếu thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2016 trở về trước.
  • 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
  • 04 ảnh 3×4 (ảnh mới chụp trong vòng 6 tháng).
  • 02 bản sao công chứng giấy khai sinh.
  • Hồ sơ học sinh sinh viên (trong đó có 2 sơ yếu lý lịch có dán ảnh và đóng dấu giáp lai của chính quyền địa phương).
  • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh ở phần người nhận.

Thời gian đăng ký xét tuyển: Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển ngay từ bây giờ tại đường link: >>ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN.

Hoặc nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược về địa chỉ đào tạo của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại: Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. ĐT: 0996 212 212 – 0886 212 212.

Website: http://yduochn.com.vn/