Sỉ tử bối rối tìm trường đại học, cao đẳng vì TPHCM không tổ chức thi đợt 2 Dù đã dự báo trước về việc không tổ chức kỳ thi THPT năm 2021 đợt 2 tại TPHCM, tuy nhiên nhiều sỉ tử vẫn lo lắng, bối rối tìm trường đại học, cao đẳng. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur công bố điểm chuẩn năm 2021 Các mốc thời gian xét tuyển đại học,
Sỉ tử bối rối tìm trường đại học, cao đẳng vì TPHCM...

Sỉ tử bối rối tìm trường đại học, cao đẳng vì TPHCM không tổ chức thi đợt 2

138
CHIA SẺ

Dù đã dự báo trước về việc không tổ chức kỳ thi THPT năm 2021 đợt 2 tại TPHCM, tuy nhiên nhiều sỉ tử vẫn lo lắng, bối rối tìm trường đại học, cao đẳng.

Nhiều thí sinh lo lắng khi TPHCM không tổ chức thi THPT năm 2021 đợt 2

Thí sinh đặc cách tốt nghiệp THPT quốc gia tại TPHCM lo lắng

Ủy ban Nhân dân TPHCM hiện đã ra văn bản về việc không tổ chức kỳ thi tốt nghiệp đợt 2 từ ngày 5/8 đến 7/8 trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, số ca bệnh mới vẫn ở mức cao. Thay vào đó, Sở GD&ĐT sẽ tiến hành hướng dẫn xét đặc cách tốt nghiệp cho 3.234 thí sinh đủ điều kiện dự thi đợt 2.

Trước tình hình này không ít nhiều phụ huynh và học sinh cảm thẩy lo lắng, bối rối vì xét tuyển đại học theo kết quả thi tốt nghiệp THPT lại là phương án tuyển sinh chủ chốt của nhiều trường đại học trong những năm qua.

Trao đổi về vấn đề này bạn Bảo Khánh (trường THPT Bùi Thị Xuân, Quận 1) thở dài: “Mình cứ nghĩ sẽ được thi, vẫn ôn bài đến tận bây giờ nhưng cuối cùng lại xét đặc cách. Chắc phải chuyển qua ôn thi đánh giá năng lực thôi vì điểm học bạ mình xấu lắm”.

Bạn Quỳnh Giao (trường THPT Mỹ Việt) cũng bộc bạch: “Việc không tổ chức thi đợt 2 đối với mình cũng như các bạn học sinh ở TP.HCM có thể nói là khá khó khăn trong việc đăng ký vào những trường đại học mong muốn. Nếu như xét tuyển thì khả năng vào các trường đại học top đầu sẽ khá khó bởi vì không phải bạn nào cũng có học bạ đẹp và cơ hội thì không nhiều.”

Thí sinh thi THPT quốc gia năm 2021 đợt 1

Hướng đi nào cho các thí sinh không tham dự kỳ thi THPT quốc gia đợt 1

Nhằm đảm bảo quyền lợi tối ưu nhất cho các thí sinh không tham dự kỳ thi THPT quốc gia đợt 1 và được đặc cách, UBND TP.HCM đã có những đề nghị với Bộ GD&ĐT về các phương án tuyển sinh đại học, cao đẳng. Cụ thể, ĐH Quốc Gia và các cơ sở giáo dục khác được yêu cầu triển khai bổ sung kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL), đồng thời sử dụng nhiều phương thức tuyển sinh khác để xét tuyển các thí sinh đợt 2 được đặc cách tốt nghiệp.

Các trường đại học, cao đẳng cũng đang lên phương án thay đổi kế hoạch tuyển sinh phù hợp với tình hình mới. Cụ thể bên cạnh phương thức xét tuyển bằng điểm thi THPT, nhiều trường đại học còn sử dụng các phương thức xét tuyển khác nhằm nâng cao cơ hội trúng tuyển, mở rộng con đường vào đại học cho sĩ tử nhưng vẫn đảm bảo chất lượng đầu vào.

Một số trường Đại học ngoài khối ĐH Quốc Gia như ĐH Công nghiệp, ĐH Công nghiệp thực phẩm, ĐH Kinh tế TP.HCM… cũng lần lượt lên tiếng trấn an các thí sinh được đặc cách.

Đối với ngành Y dược hiện Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng đang tuyển sinh hệ Cao đẳng Y Dược chính quy với hình thức xét tuyển đối tượng thí sinh tốt nghiệp THPT cùng chính sách miễn giảm 100% học phí. Các ngành đào tạo gồm Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu & PHCN. Thí sinh tra cứu thông tin trên website của các trường để nắm rõ hơn.