Điểm chuẩn đánh giá năng lực của Trường ĐH Công nghệ thông tin

Trường ĐH Công nghệ thông tin – ĐHQG TPHCM công bố  điểm chuẩn đánh giá năng lực. Theo đó ngành khoa học máy tính (định hướng trí tuệ nhân tạo) là ngành có điểm chuẩn cao nhất.

Điểm chuẩn đánh giá năng lực của Trường ĐH Công nghệ thông tin

Thông tin từ ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM cho biết Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Công nghệ thông tin công bố điểm chuẩn theo phương thức xét điểm kỳ thi đánh giá năng lực do ĐHQG TP HCM tổ chức đợt 1.

Theo đó, ngành khoa học máy tính (định hướng trí tuệ nhân tạo) có điểm chuẩn cao nhất ở phương thức này, với 950 điểm (tổng điểm bài thi 1.200 điểm).

Bên cạnh đó, 3 ngành khác cũng có mức điểm chuẩn trên 900 gồm: khoa học máy tính (920 điểm), kỹ thuật phần mềm (930 điểm) và công nghệ thông tin (905 điểm).

Điểm chuẩn đánh giá năng lực của Trường ĐH Công nghệ thông tin

Điểm chuẩn này gồm điểm thi cộng điểm ưu tiên nếu có. Điểm ưu tiên giữa các khu vực và đối tượng được tính như sau: khu vực 3 cộng 0 điểm; khu vực 2 cộng 10 điểm; khu vực 2-nông thôn cộng 20 điểm; khu vực 1 cộng 30 điểm. Thí sinh thuộc nhóm ưu tiên 1 (đối tượng 1,2,3,4) được cộng 80 điểm; thí sinh thuộc nhóm ưu tiên 2 (đối tượng 5, 6, 7) được cộng 40 điểm.

Điểm chuẩn đánh giá năng lực của Trường ĐH Công nghệ thông tin

Trước đó, Trường ĐH Công nghệ thông tin đã công bố kết quả xét tuyển phương thức ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐH Quốc gia TPHCM. Đáng chú ý là ngành khoa học máy tính định hướng trí tuệ nhân tạo cũng là ngành có điểm chuẩn cao nhất ở mức 28,5 (trung bình mỗi môn từ 9,5 điểm trở lên).

Trường ĐH này cũng đã công bố kết quả phương thức tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GD-ĐT; xét tuyển thẳng học sinh giỏi nhất trường THPT theo quy định của ĐH Quốc gia TPHCM; xét tuyển dựa trên các chứng chỉ quốc tế uy tín; ưu tiên xét tuyển theo quy định của trường. Chỉ tiêu còn lại sau khi thí sinh trúng tuyển các phương thức trên xác nhận nhập học, trường sẽ dành cho xét điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Nguồn thptquocgia.org tổng hợp