Nhóm trường GX sẽ sử dụng kết quả trong kì thi THPT quốc gia

GX là một nhóm gồm 12  trường Đại học, Học viện lớn ở Hà Nội cùng thực hiện phương án tuyển sinh đại học cao đẳng theo đề án tự chủ tuyển sinh năm 2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Năm nay các trường này sẽ không tổ chức thi tuyển mà sử dụng kết quả của Kỳ thi THPT quốc gia

phuong-phap-tuyen-sinh-cua_nhom-gx
Nhóm trường GX sẽ sử dụng tuyên kết quả trong kì thi THPT quốc gia

Nhóm GX sẽ không tuyển sinh riêng trong năm 2017

Nhóm GX là nhóm gồm 12 trường Đại học và Học viện bao gồm: Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Xây dựng, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Ngoại thương, Đại học Thủy lợi,Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải, Học viện Ngân hàng, Đại học Thăng Long và Học viện Chính sách phát triển Đại học Giao thông Vận tải, Đại học Mỏ – Địa chất, Đại học Công nghiệp Hà Nội.

Đây là nhóm trường cùng thực hiện phương án tuyển sinh đại học và cao đẳng theo đề án tự chủ tuyển sinh năm 2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Năm nay nhóm GX này sẽ không tổ chức thi riêng đây là thông tin được ông Trần Văn Tớp, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đưa ra trong buổi tổng kết tuyển sinh năm năm 2016.

Theo đó trong buổi tổng kết kết quả của mùa tuyển sinh năm 2016 và đưa ra phương án tuyển sinh năm học 2017. Đa phần các trường thống nhất là sẽ duy trì nhóm trường GX và năm nay tuyển sinh sẽ dựa vào kết quả tuyển sinh kì thi THPT quốc gia năm nay của Bộ GD&ĐT.

nhom-gx-khong-to-chuc-thi-rieng
Nhóm GX sẽ không tuyển sinh riêng trong năm 2017

Trước đó cũng có một số trường đưa ra ý kiến sẽ tổ chức một kì thi đánh giá năng lực riêng như quy mô của Đại học Quốc gia Hà Nội. Tuy nhiên khi đưa ra hội thảo và bàn luận cho thấy để chuẩn bị cho kì thi đánh giá năng lực như của Đại học Quốc gia Hà Nội cần rất nhiều thời gian. Hơn nữa cũng có thể dựa luôn vào kết quả của Đại học quốc gia thì không cần phải xây dựng”

Theo ông Tớp cho hay, khả năng trường đại học Bách Khoa Hà Nội để thực hiện một kì thi đánh giá năng lực là hoàn toàn có cơ sở. Hơn nữa các trường nằm trogn nhóm GX cũng có thể hỗ trợ để đưa ra ột kì thi đánh giá năng lực chung cho cả nhà. Tuy nhiên không phải việc có một kì thi riêng nữa chưa hẳn là đã phù hợp với thời điểm hiện tại.

Do đó hội đồng nhóm trường GX đã đi đến những quyết đinh sẽ gduy trì sự tồn tại của nhóm trường này và lấy kết quả của kỳ thi THPT quốc gia của Bộ GD&ĐT, và dự kiến nhóm trường này sẽ mở rộng thêm thành viên.

Tuy nhiên ông Tớp cũng cho hay điều này không ngăn cản các trường khác trong nhóm có kết hợp phương thức xét tuyển khác nếu muốn. Trong buổi tổng kết nhóm GX đưa ra những kết quả thông báo tỏng mùa tuyển sinh vừa rồi. Đa số các trường đều hài lòng với kết quả tuyển sinh đạt từ 94% đến 100% chỉ tiêu. Duy chỉ có đại học Mỏ địa chất cong thiếu 30%.

Lam hạ (theo thptquocgia.org)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *