Đại học Công nghiệp Hà Nội sẽ trình đề án tự chủ vào năm tới

Theo thông tin tuyển sinh thì trường Đại học Công nghiệp Hà Nội sẽ trình Bộ GD&ĐT và chính phủ đề án đổi mới và cơ chế hoạt động của Trường vào năm sau 2017.

dh-cong-nghiep-hn-se-tu-chu-nam-toijpeg
Đại học Công nghiệp Hà Nội sẽ trình đề án tự chủ vào năm tới

Năm 2017, trường Đaị học Công nghiệp Hà Nội sẽ trình đề án tự chủ.

Mới đây trong buổi tiếp đón đoàn công tác của thành phố Hà Nội do đồng chí Hoàng Trung Hải Bí thư thành ủy Hà Nội dẫn đầu tới thăm và làm việc tại Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội. Hiệu trưởng nhà trường PGS. Trần Văn Qúy đã khẳng định về cơ chế đổi mới sắp tới của Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội một trường lớn về đào tạo ngành nghề cho cả nước.

Theo đó PGS. Trần Văn Qúy chỉa sẻ mục tiêu và phương hướng xây dựng và phát triển giai đoạn 2016 -2020 và tầm nhìn đến năm 2025. Về cơ bản trưởng sẽ xây dựng nền móng và chuẩn bị những điều kiện nguồn nhân lực vững chắc để trình đề án tự chủ vào năm sau 2017.

Bên cạnh đó PGS. Trần Văn Qúy cũng đưa ra một số những đề xuất và kiến nghị với Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải cùng các sở ban ngành thành phố Hà Nội có liên quan đến việc giải phóng mặt bằng; đào tạo và bồi dưỡng kĩ năng nghề cho giáo viên; hay như đào tạo các khóa ngắn hạn hề ngoại ngữ cho học sinh trường nghề và các Trung tâm giáo dục thường xuyên …giúp phát triển nhà trường lên tầm cao mới.

Về phía công tác của Thành phố, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải cũng đưa ra một số gợi ý cho Trường đại học Công nghiệp Hà Nội như tăng cường giao lưu giáo viên các nước và truyền bá hình ảnh nhà trường không chỉ ở phạm vi trong nước mà còn ra cả nước ngoài để thu hút sinh viên các nước khác theo học …Thứ hai có định hướng lâu dài hơn cho sự phát triển nhà trường và quy hoạch địa điểm, xây dựng các mốc thời gian.

Về cơ chế tự chủ đại học, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải cho biết thực hiện Nghị quyết số 77/NQ-CP ngày 24/10/2014 của chính phủ về thí điểm và đổi mới cơ chế hoạt động đối với các cơ sở giáo dục đại học Công lập giai đoạn 2014-2017 tính đến thời điểm hiện tại cả nước đã có 15 trường đại học thực hiện tự chủ.

Nếu đề án tự chủ của Đại học Công nghiệp sớm được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt  trong năm 2017 thì năm học tới sẽ có nhiều thay đổi và đặc biệt là cơ chế và học phí đối với sinh viên Đại học Công nghiệp cũng sẽ thay đổi.

Lam hạ (theo thptquocgia.org)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *