Không được xét tốt nghiệp nếu như đăng ký 2 bài thi nhưng chỉ thi 1 Sẽ không được công nhận tốt nghiệp trong kỳ thi thpt quốc gia nếu như thí sinh đăng ký 2 bài thi Khoa học Xã hội và Khoa học Tự nhiên nhưng khi thi lại chỉ thi có 1 bài thi.  Phần mềm đăng ký thi THPT quốc gia sẽ loại những hồ sơ đăng
Không được xét tốt nghiệp nếu như đăng ký 2 bài thi...

Không được xét tốt nghiệp nếu như đăng ký 2 bài thi nhưng chỉ thi 1

411
CHIA SẺ

Sẽ không được công nhận tốt nghiệp trong kỳ thi thpt quốc gia nếu như thí sinh đăng ký 2 bài thi Khoa học Xã hội và Khoa học Tự nhiên nhưng khi thi lại chỉ thi có 1 bài thi. 

Không được xét tốt nghiệp nếu như đăng ký 2 bài thi nhưng chỉ thi 1

Không được xét tốt nghiệp nếu như đăng ký 2 bài thi nhưng chỉ thi 1

Trước đó trong quy chế thi thpt quốc gia năm 2017 cũng ghi rõ nếu thí sinh đăng ký tham dự 2 bài thi tổ hợp nhưng chỉ thi có 1 bài thi thì thí sinh đó được liệt vào danh sách thí sinh bỏ bài thi. Vì thế nếu như thí sinh nào đăng ký cả 2 bài thi thì phải hoàn thành thi xong cả 2 bài thi. 

Theo đó hôm qua, Ngày 3.4, đại diện Bộ GD&ĐT  ông Trần Văn Nghĩa, Phó cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT), cho biết Bộ phải khẳng định rõ điều  là không được vì  để tránh trường hợp thí sinh hiểu lầm rằng khi đăng ký có thể đăng ký cả 2 bài tổ hợp, nhưng khi dự thi thì chỉ chọn 1 bài là đã chắc chắn đỗ tốt nghiệp.
Cũng theo ông Nghĩa, dù thí sinh làm cả 2 bài thi tổ hợp nhưng phần mềm thi sẽ tự động chọn 1 bài có điểm cao hơn và không bị điểm liệt để xét tốt nghiệp. Nhưng việc thí sinh đăng ký còn liên quan đến việc chuẩn bị phòng thi, đề thi… nên nếu không quy định chặt chẽ thì thí sinh sẽ không có trách nhiệm với việc đăng ký bài thi của mình, dẫn tới lượng thí sinh ảo trong 2 bài thi tổ hợp nói trên.
(THPTQUOCGIA.ORG tổng hợp)