Phương án tuyển sinh Học viện Báo chí và Tuyên truyền năm 2018

Phương án tuyển sinh của Học viện Báo chí tuyên truyền năm 2018 dự kiến tuyển sinh 1800 chỉ tiêu trong đó có 30% xét tuyển học bạ.

Phương án tuyển sinh Học viện Báo chí và Tuyên truyền năm 2018

Phương án tuyển sinh của Học viện Báo chí và Tuyên truyền năm 2018 với chỉ tiêu đào tạo chuyên ngành báo chí là chủ yếu. Hàng năm trường đào tạo hàng nghìn cử nhân báo chí tốt nghiệp làm việc cho các cơ quan báo chí, các công ty truyền thông và đây cũng là nơi đào tạo hàng ngàn cán bộ chủ chốt về lĩnh vực chính quyền Nhà nước, giảng viên lý luận chính trị…

Tại đây, sinh viên cũng có thể học hai chuyên ngành, sau khi học xong cơ sở ngành, các học sinh có thể đăng ký học ngành thứ hai, ví dụ như vừa học phát thanh, vừa học báo viết.

Phương thức tuyển sinh

Bên cạnh việc căn cứ vào kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, Học viện còn có bài thi tuyển sinh năng khiếu riêng. Các thí sinh sau khi đỗ vào Học viện Báo chí và Tuyên truyền sau sẽ học cơ sở ngành 2 năm đầu tiên sau đó mới phân chia sang các chuyên ngành.

Học viện sử dụng kết quả miễn thi THPT QG bài thi môn Tiếng Anh để tuyển sinh với mức quy đổi điểm chứng chỉ tiếng Anh sang điểm xét tuyển sinh như sau:

Thí sinh được miễn thi môn tiếng Anh trong kỳ thi THPT quốc gia có các chứng chỉ tiếng Anh TOEFL ITP và TOEFL iBT (do tổ chức Educational Testing Service cấp) và chứng chỉ IELTS (do tổ chức British Council hoặc International Development Program cấp) còn hiệu lực đến thời điểm nộp hồ sơ xét tuyển đại học cần nộp bản sao công chứng chứng chỉ TOEFL ITP/TOEFL iBT/IELTS cho Học viện để xét tuyển.

Theo thông tin tuyển sinh của Học viện cho biết, Nhà trường dành 30% chỉ tiêu từng ngành/chuyên ngành để xét học bạ đối với thí sinh là học sinh các trường chuyên/năng khiếu đạt học lực Giỏi, hạnh kiểm Tốt trong cả 3 năm học THPT. Thí sinh thuộc đối tượng này đăng ký xét tuyển ngành Báo chí phải dự thi môn Năng khiếu báo chí và đạt 5.0 điểm trở lên (theo thang điểm 10) mới đủ điều kiện xét tuyển.

Theo đó, Học viện sẽ tổ chức thi môn Năng khiếu báo chí xét tuyển ngành Báo chí. Được biết, cấu trúc bài thi Năng khiếu báo chí sẽ gồm 2 phần.
Phần thứ nhất 3 điểm:
Tất cả thí sinh dự thi ngành Báo chí làm bài thi trắc nghiệm gồm 30 câu hỏi, thời gian làm bài 30 phút: kiểm tra hiểu biết chung (nội dung đề thi nằm trong các môn học: Giáo dục công dân, Lịch sử, Địa lý, Ngữ văn của chương trình Trung học phổ thông, chủ yếu là lớp 12).

Phần thứ hai 7 điểm: Đối với thí sinh dự thi chuyên ngành Quay phim truyền hình, Ảnh báo chí: Thí sinh sẽ xem hình ảnh (ảnh chụp, video clip) và viết bình luận không quá 500 chữ về hình thức, kỹ thuật, nội dung hình ảnh được xem, thời gian làm bài 30 phút (3 điểm); Trả lời phỏng vấn trực tiếp để thể hiện hiểu biết về lĩnh vực quay phim truyền hình, ảnh báo chí; kiến thức về tạo hình và bố cục, tư duy hình ảnh;ý tưởng sáng tạo;khả năng giao tiếp… (4 điểm)

Đối với thí sinh dự tuyển các chuyên ngành khác của ngành Báo chí thí sinh sẽ làm bài thi tự luận gồm 2 câu hỏi, thời gian làm bài 120 phút.

Nguồn: thptquocgia.org – Tổng hợp