Phương pháp ôn thi hiệu quả nhất cho sĩ tử trước kỳ thi THPT quốc gia 2018

Đứng trước kỳ thi quan trọng nhất của cuộc đời học sinh, rất nhiều thí sinh chưa tìm ra cho mình đâu là phương pháp ôn thi THPT Quốc gia năm 2018 hiệu quả nhất.

Phương pháp ôn thi hiệu quả cho sĩ tử trước kỳ thi THPT quốc gia 2018

Phương pháp ôn thi hiệu quả cho sĩ tử trước kỳ thi THPT quốc gia 2018

Phương pháp ôn thi hiệu quả cho sĩ tử trước kỳ thi THPT quốc gia 2018

Theo thông tin tuyển sinh mới nhất, Năm 2018 là năm đánh dấu sự thay đổi rất lớn về quy chế thi cũng phương án tuyển sinh của kỳ thi THPT Quốc gia và xét tuyển Đại học, Cao đẳng. Với nhiều thay đổi về cả nội dung kiến thức của đề thi cũng là mối lo lắng của hầu hết các thí sinh. Để có thể “đối mặt” được với kỳ thi, các sĩ tử cần thực hiện theo các phương pháp ôn thi sau đây:

Học sinh sẽ cần phải đả thông tư tưởng và biết nhận thức về ở trong đó là tầm quan trọng của bộ môn Lịch sử và Giáo dục công dân ở trong tổ hợp Khoa học xã hội. Nếu thông được tư tưởng và nhận thức đúng thì các bạn học sinh mới tập trung ôn tập một cách nghiêm túc được. Bởi nhiều học sinh đã quan niệm không đúng về bộ môn nên chủ quan dẫn tới kết quả thi thường rơi dưới 5 điểm.

Giáo viên cũng sẽ cần để giúp cho các bạn học sinh có thể tóm tắt lại được ở trong những kiến thức cơ bản của những chương trình trong việc ôn tập được đến từ lớp 11 cho đến lớp 12. Học sinh đang thực sự cần nắm chắc ở trong những phần kiến thức cơ bản khi biết đâu là trọng tâm từng bài và chủ đề. Học sinh hiện tại thì cũng đã có thể vẽ lên được những sơ đồ tư duy kiến thức cơ bản của từng bài. Khi bạn đã có được sơ đồ tư duy thì bạn sẽ nhớ các kiến thức tốt hơn và không bị nhầm lẫn các kiến thức khác.

Việc ôn tập kỹ từ bài đầu đến bài cuối và từ chương trình lớp 11 đến lớp 12 là điều cần thiết với các bạn học sinh. Giáo viên cũng không nên chủ quan dạy cho học sinh phần 8 điểm mà bỏ qua phần kiến thức 2 điểm chiếm 20 % phần kiến thức của lớp 11. Không nên chỉ chú trọng vào lớp 12 mà quên đi kiến thức lớp 11.

Ôn thi THPT Quốc gia năm 2018

Ôn thi THPT Quốc gia năm 2018

Những đề luyện thi các bạn nên lựa chọn theo từng bài, từng chủ đề cho đến hết bài cuối. Các em có thể làm thêm được nhiều bài thi tổng hợp và có cả những chương trình thuộc lớp 11 và 12. Hơn nữa các giáo viên nên gửi đề thi cho học sinh để các bạn có thể luyện tập và ôn tập thêm.

Các thí sinh lên thành lập nhóm học tập và theo phương thức đôi bạn cùng tiền để giúp đỡ nhau trong việc học tập. Bởi có thể mỗi người biết một mảng một chỗ nên các bạn có thể hỏi và trả lời ngược nhau, chính nhờ đó mà các bạn học sinh sẽ dễ dàng phát hiện ra chỗ nào chưa nắm được và qua đó thì sẽ kịp thời ôn lại cho tốt. Không chỉ vậy việc học nhóm sẽ giúp các bạn học sinh nhớ lâu hơn và tình bạn thì cũng sẽ khăng khít hơn.

Khi các thí sinh bước vào phòng thi thì các em nên đặc biệt lưu ý những điều sau đây: Việc trước tiên đó là phải đọc kỹ đề, từng câu một, lấy bút chì khoanh đáp án đúng, câu dễ làm trước, câu khó làm sau.

Các bạn học sinh có thể sử dụng bằng chính những phương pháp loại trừ với những phương án và qua đó thì cũng sẽ để cuối cùng nhằm có thể chốt được ở trong những phương án cùng với đó chính là những khả năng đúng nhất. Hơn nữa thì các bạn sẽ phải biết cần đối thời gian một cách sao cho hợp lí, để đảm bảo làm hết tất cả các câu hỏi. Dành 10 phút cuối để đọc lại mấy câu còn phân vân đáp án.

Đại học Giao thông vận tải tổ chức thi thử THPT Quốc Gia 2018

Đại học Giao thông vận tải tổ chức thi thử THPT Quốc Gia 2018

Đại học Giao thông vận tải tổ chức thi thử THPT Quốc Gia 2018

Với mục đích tạo điều kiện để các em học sinh lớp 12 không còn tình trạng bỡ ngỡ khi bước vào kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, do đó Đại học Giao thông Vận Tải đã tổ chức kỳ thi thử giúp các em kiểm tra kiến thức cơ bản và nâng cao, hoàn thiện kỹ năng làm bài thi theo cấu trúc đề mới của Bộ GD-ĐT. Kết quả của kỳ thi thử này chính là cơ sở để đánh giá năng lực và giúp thí sinh có kế hoạch ôn tập sao cho phù hợp.

Theo đó, đề thi thử THPT Quốc Gia 2018 của Đại học Giao thông vận tải cũng đảm bảo các tiêu chí đưa ra bao gồm nội dung đề thi nằm trong chương trình phổ thông hiện hành với 70% lớp 12 và 30% lớp 11. Đảm bảo phân loại được thí sinh và có cả chương trình cơ bản lẫn nâng cao. Lịch thi cụ thể như sau:

Ngày Buổi Môn Giờ giao đề cho thí sinh
Thứ Bảy (7.4.2018) Chiều Văn (120 phút – Tự luận) 13h25’
Chủ nhật (8.4.2018) Sáng Toán (90 phút – Trắc nghiệm) 7h25’
    Hóa (50 phút – Trắc nghiệm) 9h15’
  Chiều Anh (60 phút – Trắc nghiệm) 13h25’
    Lý (50 phút – Trắc nghiệm) 14h45’

Nguồn: thptquocgia.org – Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *