Phương án tuyển sinh Trường Đại học Ngoại Thương năm 2019

Mới đây Trường Đại học Ngoại Thương đã thông báo dự kiến phương thức tuyển sinh và chỉ tiêu tuyển sinh hệ đại học chính quy năm 2019.

Phương án tuyển sinh Trường Đại học Ngoại Thương năm 2019

Năm 2019, Trường Đại học Ngoại thương thông báo dự kiến tuyển sinh theo 4 phương thức, gồm: xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế và kết quả học tập 3 năm THPT; xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế và kết quả thi THPT quốc gia năm 2019; xét tuyển theo kết quả thi kỳ THPT quốc gia năm 2019; xét tuyển thẳng.

Chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Ngoại Thương năm 2019

Theo thông tin tuyển sinh từ Trường đại học Ngoại thương thông báo, trường dự kiến tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2019 với tổng chỉ tiêu là 3.850, giữ ổn định so với năm 2018. Trong đó, chỉ tiêu tuyển sinh tại cơ sở Hà Nội là 2750, chỉ tiêu tuyển sinh tại cơ sở TP Hồ Chí Minh là 950 và tại cơ sở Quảng Ninh là 150.

Phương thức tuyển sinh Trường Đại học Ngoại Thương năm 2019

Về phương thức tuyển sinh, Trường Đại học Ngoại thương năm 2019 dự kiến dùng 4 phương thức xét tuyển gồm: tuyển thẳng; sử dụng kết quả thi THPT quốc gia năm 2019; kết hợp chứng chỉ quốc tế với kết quả thi THPT quốc gia năm 2019; và phương thức mới là kết hợp chứng chỉ quốc tế với kết quả học tập 3 năm THPT.

Đối với phương thức xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế và kết quả học tập 3 năm THPT: trường dự kiến triển khai vào tháng 5 – ngay khi chương trình học THPT kết thúc. Thí sinh đăng ký nếu không trúng tuyển hoặc không xác nhận nhập học có thể tiếp tục tham gia các phương thức xét tuyển còn lại.

Phương thức xét tuyển này áp dụng cho các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, thuộc ngành ngôn ngữ, chuyên ngành ngôn ngữ thương mại. Chỉ học sinh các lớp chuyên của trường chuyên, có điểm trung bình học tập chung ba năm THPT từ 8 trở lên, có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế đạt yêu cầu trường đề ra và một số tiêu chuẩn điểm học tập, hạnh kiểm… mới đủ điều kiện xét tuyển.

Thí sinh thi THPT quốc gia

Đối với phương thức xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia năm 2019: về cơ bản hình thức xét tuyển năm nay không thay đổi so với phương thức xét tuyển của năm 2018. Năm 2019, dự kiến bổ sung tổ hợp xét tuyển D01 cho ngành ngôn ngữ Pháp, chuyên ngành Tiếng Pháp Thương mại.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, các thí sinh đăng ký theo phương thức xét tuyển kết hợp nếu không trúng tuyển hoặc không xác nhận nhập học có thể tiếp tục tham gia phương thức xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia năm 2019.

Theo thông tin từ Bộ GD&ĐT, năm 2019 sẽ có một số điều chỉnh trong quy chế tuyển sinh hệ đại học chính quy và cao đẳng nhóm ngành giáo viên. Đối với nhóm ngành sức khỏe hệ đại học sẽ có điểm sàn riêng.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, đối với những thí sinh đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược tại Hà Nội năm 2019 chỉ cần đảm bảo được điều kiện đỗ tốt nghiệp THPT là đủ tiêu chí theo quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào hệ cao đẳng.

Nguồn: Tổng hợp tin giáo dục về kỳ thi THPT quốc gia 2019.