Trường Đại học Hàng Hải công bố 4 phương thức tuyển sinh năm 2019

Trường Đại học Hàng hải Việt Nam năm 2019 tuyển sinh 46 chương trình đào tạo hệ đại học chính quy và dự kiến 4 phương thức xét tuyển như sau.

Trường Đại học Hàng Hải công bố 4 phương thức tuyển sinh năm 2019

Phương thức tuyển sinh năm 2019 của Trường Đại học Hàng hải VN.

Theo thông tin từ Trường Đại học Hàng hải Việt Nam, năm 2019 trường dự kiến 04 phương thức tuyển sinh như sau:

Phương thức 1: Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.

Phương thức 2: Xét tuyển thẳng kết hợp. Phương thức này được áp dụng cho toàn bộ các chuyên ngành và đối với những thí sinh có tổng điểm các môn thi THPT quốc gia năm 2019 trong tổ hợp môn xét tuyển đạt ngưỡng chất lượng đầu vào theo Quy định của Nhà trường và đáp ứng một trong các hình thức sau:

Hình thức 1: có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế IELTS 5.0 hoặc tương đương trở lên trong thời hạn (tính đến ngày 30/06/2019);

Hình thức 2: đạt các giải Nhất, Nhì, Ba các môn thi chọn học sinh giỏi cấp Tỉnh, Thành phố trở lên. Các môn thi gồm: Toán, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tin học và Ngoại ngữ.

Phương thức 3: Xét tuyển dựa trên kết quả học tập và rèn luyện 03 năm học THPT, phương thức này được áp dụng đối với toàn bộ nhóm ngành Kỹ thuật & Công nghệ (27 chuyên ngành) và các thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2017, 2018 và 2019.

Phương thức 4: Xét tuyển thẳng theo đặt hàng và học bổng của doanh nghiệp. Áp dụng cho 02 chuyên ngành đi biển: Điều khiển tàu biển và Khai thác máy tàu biển.

Đối tượng xét tuyển như sau: thí sinh có tổng điểm các môn thi THPT quốc gia năm 2019 hoặc tổng điểm trung bình của 03 môn theo kết quả của 03 năm THPT (trong tổ hợp môn xét tuyển) cộng với điểm ưu tiên đạt ngưỡng chất lượng đầu vào theo Quy định của Nhà trường.

Sẽ có nhiều điều chỉnh trong phương án tuyển sinh đại học năm 2019

Sẽ có nhiều điều chỉnh trong phương án tuyển sinh đại học năm 2019

Sẽ có nhiều điều chỉnh trong phương án tuyển sinh đại học năm 2019

Theo thông tin tuyển sinh năm 2019, Bộ GD&ĐT dự kiến sẽ điều chỉnh, sửa đổi, bổ sung 6 vấn đề tuyển sinh trong Quy chế vào các trường đại học, cao đẳng năm 2019.

  • Các trường có sử dụng kết quả thi THPT quốc gia phải thực hiện tất cả các bước của quy trình xét tuyển.
  • Cung cấp đầy đủ các thông tin về điều kiện đảm bảo chất lượng, tỷ lệ sinh viên chính quy có việc làm trong thời gian 12 tháng kể từ khi tốt nghiệp.
  • Quân nhân dự thi nếu đóng quân từ 18 tháng trở lên tại nơi có sự thay đổi chính sách ưu tiên theo khu vực thì hưởng ưu tiên theo khu vực có thời gian đóng quân dài hơn.
  • Với nhóm ngành thuộc lĩnh vực sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề: Căn cứ kết quả kỳ thi THPT quốc gia, Bộ GD&ĐT xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào để các trường xây dựng phương án xét tuyển; xét tuyển học sinh tốt nghiệp có học lực lớp 12 xếp loại giỏi.
  • Các trường tiếp nhận và lưu bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia.
  • Thí sinh đã xác định nhập học thì không được tham gia xét tuyển các trường khác/đợt tiếp theo.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, năm 2019 trường tuyển sinh theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT, đây cũng là ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào hệ cao đẳng theo quy định của Bộ LĐTB&XH.

Nguồn: Tổng hợp tin giáo dục về kỳ thi THPT quốc gia 2019.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *