Phương án tuyển sinh năm 2022 Trường Đại học Luật TPHCM

Năm 2022 Trường Đại học Luật TPHCM dự kiến tuyển 2.100 chỉ tiêu đào tạo hệ Đại học chính quy với 2 phương thức xét kết quả Kỳ thi THPT Quốc Gia và xét tuyển thẳng – ƯTXT.

Phương án tuyển sinh năm 2022 Trường Đại học Luật TPHCM

Phương thức tuyển sinh Trường Đại học Luật TPHCM năm 2022

Theo thông tin Phòng truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật: Năm 2022 Trường Đại học Luật TPHCM dự kiến dành 35% chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển thẳng – ƯTXT (dành cho HSG Quốc Gia hoặc có chứng chỉ ngoại ngữ Quốc tế, Điểm thi SAT) và 65% chỉ tiêu còn lại dành cho phương thức xét kết quả Kỳ thi THPT Quốc Gia với tổng chỉ tiêu là 2.100 sinh viên. Cụ thể như sau:

Phương thức xét tuyển thẳng – ƯTXT

Đối với hình thức xét tuyển thẳng:

Nhà trường thực hiện theo quy định của Bộ đối với các thí sinh đạt giải Nhất, nhì ba trong kỳ thi chọn HSG Quốc Gia: Môn tiếng Nhật và tiếng Pháp hoặc Môn Lý, Hoá vào các ngành Quản trị – Luật, Quản trị kinh doanh, Luật, Luật thương mại Quốc tế; Môn Toán, Văn, Anh vào các ngành Quản trị – Luật, Quản trị kinh doanh, Luật, Luật thương mại Quốc tế, Ngôn ngữ Anh; Môn sử vào ngành Luật, Ngôn ngữ Anh và Môn Địa vào ngành Luật.

Đối với hình thức ưu tiên xét tuyển:

Những thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ Quốc tế (Tiếng Anh: đạt 5.0 điểm trở lên đối với IELTS hoặc đạt từ 65 điểm trở lên đối với TOEFL iBT; Tiếng Pháp: đạt trình độ B1 trở lên đối với DELF hoặc đạt từ 300 điểm trở lên đối với TCF; Tiếng Nhật: đạt trình độ N3 trở lên đối với JLPT) hoặc có kết quả SAT (đạt từ 1.100/1.600 điểm trở lên, còn giá trị đến ngày 30/06/2022). Đồng thời, thí sinh phải có điểm TBC HK1, 2 lớp 10, 11 và HK1 lớp 12 của 3 môn THXT đạt từ 21.0 điểm trở lên. Trường hợp, số lượng thí sinh đáp ứng được yêu cầu vượt chỉ tiêu, Nhà trường sẽ ưu tiên xét tuyển theo thứ tự: Điểm chứng chỉ ngoại ngữ Quốc tế/điểm thi SAT; Điểm TBC 5 học kỳ thuộc THXT; Điểm TBC 5 học ký các môn chính thuộc THXT.

Xét tuyển ưu tiên các thí sinh thuộc trường THPT chuyên, năng khiếu nếu có TBC kỳ thi THPT Quốc Gia cao nhất theo danh sách của ĐHQG TPHCM; Có kết quả học tập từng năm lớp 10, 11, 12 xếp loại giỏi trở lên; ĐTB 5 học kỳ của 3 môn THXT đạt từ 24.0 điểm trở lên. Trường hợp, số lượng thí sinh đáp ứng yêu cầu vượt chỉ tiêu Nhà trường sẽ ưu tiên xét tuyển theo thứ tự: ĐTBC của 3 năm lớp 10, 11, 12; ĐTB của 5 học kỳ các môn chính trong THXT.

Phương thức xét kết quả Kỳ thi THPT Quốc Gia

Nhà trường thực hiện xét tuyển theo quy định và kế hoạch chung của Bộ, các thí sinh tham gia đăng ký xét tuyển theo phương thức này cần đáp ứng các điều kiện  tốt nghiệp THPT, có kết quả thi TN THPT năm 2022 phù hợp với THXT.

Thông tin ngành – mã ngành, chỉ tiêu, THXT tuyển sinh năm 2022

Năm 2022, Trường Đại học Luật TPHCM dự kiến tuyển 2.100 chỉ tiêu, trong đó ngành Luật có 1.430 chỉ tiêu (cao nhất trong 5 ngành tuyển sinh), các ngành còn lại có số lượng chỉ tiêu tuyển từ 100 – 300 chỉ tiêu.

Cụ thể về thông tin ngành – mã ngành tuyển sinh, THXT, chỉ tiêu dự kiến của Trường Đại học Luật TPHCM năm 2022 như sau:

Nguồn: thptquocgia.org tổng hợp