Phương án tuyển sinh Trường Đại học Hà Nội năm 2022

Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Hà Nội công bố phương án tuyển sinh Đại học năm 2022 dự kiến với một số thông tin cần phải chú ý dưới đây.

Thông tin tuyển sinh Trường Đại học Hà Nội năm 2022

Phương thức tuyển sinh Trường Đại học Hà Nội năm 2022

Trường Đại học Hà Nội dự kiến năm 2022 vẫn thực hiện phương án tuyển sinh Đại học theo 3 phương thức cụ thể như sau:

Phương thức 1: Xét tuyển thẳng – Ưu tiên xét tuyển (5% tổng chỉ tiêu) theo quy định của Bộ Giáo dục & đào tạo.

Phương thức 2: Xét tuyển kết hợp (45% tổng chỉ tiêu) theo quy định của Nhà trường.

Phương thức 3: Xét tuyển kết quả Kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2022 (tối thiểu khoảng 50% tổng chỉ tiêu).

Trong đó, phương thức 2 Nhà trường sẽ mở rộng thêm cách thức xét tuyển, các đối tượng tham gia xét tuyển theo phương thức này bao gồm:

• Học sinh tại các lớp chuyên – lớp song ngữ ở các THPT chuyên/trọng điểm.
  • Học sinh của tất cả các trường THPT trên cả nước (có chứng chỉ ngoại ngữ Quốc tế).
  • Học sinh có kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực của các bài thi như: SAT, ACT, A-Level.
  • Thành viên của đội tuyển Học sinh giỏi Quốc Gia.
  • Học sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba các kỳ thi HSG cấp tỉnh/TP.
  • Học sinh tham gia các cuộc thi KHKT cấp Quốc Gia do Bộ tổ chức.
  • Học sinh có kết quả thi Đánh giá năng lực do ĐHQG Hà Nội/TPHCM hoặc kỳ thi đánh gia tư duy do Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội tổ chức.
  • Học sinh tham dự Vòng thi tháng cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia”.

Thông tin ngành – mã ngành, THXT, điểm trúng tuyển năm 2022

Theo thông tin Phòng truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật: Năm 2022 Trường Đại học Hà Nội vẫn tiếp tục tuyển sinh đào tạo trình độ cử nhân 25 ngành nghề, trong đó có 13 ngành truyền thống về ngôn ngữ và 12 ngành đào tạo bằng ngoại ngữ (chủ yếu bằng tiếng Anh) như: Truyền thông đa phương tiện, CNTT, Quản trị du lịch và lữ hành,…

Thông tin cụ thể về các ngành – mã ngành tuyển sinh, các tổ hợp môn xét tuyển, điểm trúng tuyển của từng ngành như sau:

Nguồn: thptquocgia.org tổng hợp