Phương án tuyển sinh của hai trường Đại học Y Dược năm 2022

Năm 2022, Đại học Y dược TP HCM và Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh hơn 3500 chỉ tiêu và dùng phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT là chủ yếu

Phương án tuyển sinh của hai trường Đại học Y Dược năm 2022

Tổng hợp thông tin từ ban tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM cho biết, trong đề án tuyển sinh đã được công bố, trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển 1280 chỉ tiêu, phân bố 50% cho thí sinh TPHCM, còn lại là thí sinh các tỉnh thành khác

Ngành Y khoa có chỉ tiêu lớn nhất với 700 chỉ tiêu, Răng hàm mặt 80 chỉ tiểu, Dược học 86 chỉ tiêu và Điều dưỡng 164 chỉ tiêu

Chỉ tiêu các ngành của đại học này như sau

Mã ngành “TP” áp dụng cho thí sinh có hộ khẩu tại TPHCM và mã “TQ” dành cho thí sinh hộ khẩu ngoài thành phố. Cùng với đó ngành Y khoa có 40 chỉ tiêu đào tạo theo nhu cầu đặt hàng của các điah phương.

Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia theo tổ hợp môn B00 (Toán, Hoá, Sinh). Cùng với đó là điều kiện đăng ký xét tuyển chung cho tất cả ngành thí sinh cần đáp ứng đó là xếp loại hạnh kiểm từ khá trở lên trong năm học lớp 12. Riêng ngành Y khoa, Dược học, Răng hàm mặt, thí sinh phải có điểm TBC 02 học kỳ THPT từ 7.0 trở lên.

Đối với ngành Khúc xạ nhãn khoa, điểm tốt nghiệp THPT môn tiếng Anh đạt từ 7.0 trở lên bởi vì ngành này phải học các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh do giảng viên nước ngoài giảng dạy

Cùng với đó nhà trường còn dùng tiêu chí phụ để xét các thí sinh có tổng điểm xét tuyển bằng nhau theo thứ tự: điểm thi Ngoại ngữ kỳ thi THPT, điểm trung bình lớp 12, điểm tốt nghiệp THPT môn Văn.

Mức học phí các ngành Y khoa, Dược học, Răng hàm mặt là 32 triệu đồng mỗi năm, các ngành còn lại 28 triệu đồng.

Năm trước, ngành Răng hàm mặt dành cho thí sinh có hộ khẩu ngoài TPHCM của Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch có điểm chuẩn cao nhất 27.55đ

Phương án tuyển sinh của hai trường Đại học Y Dược năm 2022

Trường Đại học Y dược TPHCM xét tuyển với 2214 chỉ tiêu vào 18 chương trình đào tạo. ĐH y dược TPHCM chủ yếu xét tuyển theo phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT với tổ hợp B00 (Toán, Hoá, Sinh) ở tất cả ngành. Riêng đối với ngành Dược học có thêm tổ hợp A00 (Toán, Lý, Hoá). Ngoài ra, trường còn xét tuyển kết hợp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế với ngành Y khoa, Răng hàm mặt, Dược học và Điều dưỡng với 25% chỉ tiêu cho từng ngành.

Chỉ tiêu dự kiến ở từng phương thức như sau:

Theo tin tức từ phòng truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho hay, năm ngoái, ngành Y khoa lấy điểm chuẩn cao nhất 28.45đ, tiếp đó là Răng Hàm Mặt 28 điểm. Đối với phương thức kết hợp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, điểm chuẩn ngành Y khoa và Răng Hàm Mặt cũng ở ngưỡng cao nhất với 27.7đ và 27.1đ