Trường ĐH Nha Trang công bố điểm sàng xét điểm thi đánh giá năng lực năm 2022

Trường Đại học Nha Trang là ngôi trường ĐH đầu tiên công bố điểm sàn xét tuyển theo phương thức xét kết quả thi đánh giá năng lực năm 2022 do ĐH Quốc gia TPHCM tổ chức.

ĐH Nha Trang công bố điểm sàn xét tuyển bằng kết quả thi ĐGNL

Theo tổng hợp thông tin từ ban tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, ngày 20 tháng 04 năm 2022 vừa qua, Trường Đại học Nha Trang đã công bố điểm sáng xét tuyển theo phương thức dựa vào kết quả thi ĐGNL của Đại học Quốc gia TPHCM. Theo đó, điểm sàn đăng ký tuyển sinh vào ĐH Nha Trang theo phương thức xét điểm kỳ thi ĐGNL của ĐHQG TPHCM có điểm dao động từ 600 – 725 tùy vào từng ngành (Tính theo thang 1.200 điểm).

Điểm sàn xét tuyển theo từng ngành, chương trình đào tạo năm 2022 – ĐH Nha Trang

Các ngành có điểm sàn xét tuyển cao nhất năm 2022 ở chương trình đại trà là: Công nghệ thông tin, Luật, NN Anh, Marketing, QTKD. Chi tiết điểm sàn ở các ngành, CT đào tạo của Đại học Nha Trang như sau:

Theo thông tin ban biên tập – phòng truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật, kỳ tuyển sinh năm 2022 Trường Đại học Nha Trang tuyển 3.600 chỉ tiêu và mở mới thêm 5 CT đào tạo gồm: Khoa học Thủy Sản, KT Điều khiển và Tự động hóa, CN Tài chính, QL Xây dựng và QL Kinh tế. Bên cạnh đó, nhà trường cũng sẽ áp dụng điểm sàn môn Tiếng Anh cho 18 ngành và điểm sàn này sẽ được công bố sau.

Đối với phương thức xét tuyển căn cứ trên điểm thi ĐGNL của ĐH Quốc gia TPHCM năm 2022 với tối đa 25% tổng chỉ tiêu, ngoài ra Trường ĐH còn tuyển sinh theo phương thức xét dựa vào điểm thi TN THPT năm 2022 có tối đa 30% tổng chỉ tiêu.

Xét tuyển dựa vào điểm xét TN Trung học phổ thông năm 2022, tối thiểu 40% tổng chỉ tiêu.

Có tối đa 5% tổng chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển thẳng và diện ưu tiên xét tuyển theo hình thức riêng của Trường Đại học Nha Trang và theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Nguồn: thptquocgia.org Tổng hợp