Những vật dụng gì được mang vào kì thi THPT quốc gia Đề án thi THPT quốc gia năm 2017 vừa chính thức được Bộ Giáo dục công bố, tuy nhiên chưa có quy chế chính thức về việc thí sinh được mang vật dụng gì vào phòng. Tuy nhiên theo thông tin mới nhất quy định các vật dụng được mang vào phòng thi sẽ vẫn
Những vật dụng gì được mang vào kì thi THPT quốc gia

Những vật dụng gì được mang vào kì thi THPT quốc gia

458
CHIA SẺ

Đề án thi THPT quốc gia năm 2017 vừa chính thức được Bộ Giáo dục công bố, tuy nhiên chưa có quy chế chính thức về việc thí sinh được mang vật dụng gì vào phòng. Tuy nhiên theo thông tin mới nhất quy định các vật dụng được mang vào phòng thi sẽ vẫn giữ nguyên như năm 2016.

danh-sach-may-tinh-duoc-mang-vao-phong-thi-tot-nghiep-thpt
Những vật dụng gì được mang vào kì thi THPT quốc gia

Những vật dụng thí được mang vào phòng thi tốt nghiệp THPT quốc gia.

Các vật dụng được mang vào phòng thi tốt nghiệp mục đích chính là để phục vụ các bài thi các môn khoa học tự nhiên bao gồm bút chì thước kẻ, compa , máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản và có thẻ nhớ. Alat địa lý đối với môn thi địa lý. Tuy nhiên, điều đặc biệt lưu ý là alat phải được giữ nguyên hiện trạng do Bộ giáo dục in ấn, học sinh không được viết thêm hoặc đánh dấu, kí hiệu bất cứ kí hiệu nào trên cuốn alat đó.

Điều đặc biệt là các loại máy ghi âm và ghi hình cũng được mang vào nhưng phải đảm bảo máy chỉ có chức năng ghi thông tin mà không truyền được thông tin và không nhận được tín hiệu âm thanh hoặc hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác.

Thí sinh lưu ý mang theo giấy báo dự thi, giấy chứng minh nhân dân và các giấy tờ khác…

Các loại máy tính được mang vào phòng thi:

Casio FX 570 MS, FX 570 ES Plus và FX 570VN Plus, FX 500MS,FX 500 VNPlus; VinaCal 500 MS, 570 MS,  570 ES Plus, II570 ES Plus,

Vietnam Calculator VN-500RS, VN 500 ES, VN 500 ES Plus Function, VN 570 RS VN 570 ES, VN-570 ES Plus; Sharp EL 124A, EL 250S, EL 506W, EL 509WM; Canon F-788G, F-789GA; và các máy tính tương đương.

vat_dung_mang_vao_phong_thi-thpt-quoc-gia
Các loại máy tính được mang vào phòng thi:

Chú ý những vật dụng không được mang vào phòng thi

Ngoài những vật dụng được mang vào phòng thi trên thì có một số vật dụng không được mang vào phòng thi, học sinh cần chú ý để tránh những bất lợi khi vào phòng thi.

Các thiết bị như điện thoại di động và truyền tải thông tin là không được phép mang vào phòng thi. Các vật liệu dễ gây cháy nổ, như bật lửa, vũ khí,chất gây nổ, đồ uống có cồn, giấy than, bút xóa, bút tẩy,  và các tài liệu sao chép đê phục vụ mục đích gian lận trong quá trình làm bài thi và chấm thi.

Điều khiến nhiều thí sinh hay mắc phải trong các kì thi trước đây là đó là mang điện thoại vào phòn thi. Tính riêng kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 có gần 300 trường hợp bị đình chỉ do sơ xuất hoặc cố tình mang điện thoại vào phòng thi. Việc mang vào phòng thi kể cả khi đã tắt nguồn đều bị đình chỉ hoặc cấm thi tùy vào mức độ vi phạm.

Lam hạ (theo thptquocgia. org)