Hạnh kiểm yếu học sinh không được phép dự thi THPT Quốc gia 2017

Theo quy chế thi THPT Quốc gia thì điều kiện để học sinh tham dự  kỳ thi THPT Quốc gia yêu cầu hạnh kiểm lớp 12 của thí sinh phải được xếp loại từ trung bình trở lên.

thpt quoc gia
Thí sinh hạnh kiểm trung bình sẽ không được dự thi THPT

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành quy chế thi THPT Quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT cho các đối tượng: Người đã học hết chương trình THPT hoặc chương trình giáo dục thường xuyên (GDTX) hoặc đã thi nhưng chưa tốt nghiệp THPT ở những năm trước (gọi chung là thí sinh tự do).

Điều kiện để thí sinh được dự kì thi THPT Quốc gia là không trong thời gian bị kỷ luật cấm thi, hạnh kiểm xếp loại từ trung bình trở lên, học lực không bị xếp loại kém ở năm lớp 12. Tuy nhiên có trường hợp đặc biệt có thể dự thi nếu người học thuộc diện không phải xếp loại hạnh kiểm (học theo hình thức tự học có hướng dẫn ở GDTX) thì không yêu cầu xếp loại hạnh kiểm. Khi thí sinh đủ điều kiện thì phải đăng ký dự thi và nộp đầy đủ các giấy tờ trong thời hạn quy định.

Trường hợp thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT trong các năm trước do bị xếp loại yếu về hạnh kiểm ở lớp 12 thì thí sinh phải có xác nhận của UBND cấp xã nơi cư trú xác nhận không vi phạm pháp luật mới được dự thi. Thí sinh tự do có thể đăng ký dự thi tại các Trung tâm GDTX tỉnh nơi thí sinh cư trú. Các Trung tâm GDTX hoặc nơi thí sinh nộp Phiếu đăng ký dự thi tổ chức xét duyệt hồ sơ đăng ký dự thi; chậm nhất trước ngày thi 20 ngày phải thông báo công khai những trường hợp không đủ điều kiện dự thi THPT năm 2017.

thpt quoc gia1
Công khai những trường hợp không đủ điều kiện dự thi THPT năm 2017.

Quy định về xét tốt nghiệp THPT năm 2017

Điểm xét tốt nghiệp (ĐXTN): gồm điểm các bài thi thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT, điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có) và điểm trung bình cả năm lớp 12; điểm của từng bài thi được quy về thang điểm 10 để tính ĐXTN.

Điểm xét tốt nghiệp được lấy đến hai chữ số thập phân, do phần mềm máy tính tự động thực hiện.

Thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật từ mức huỷ bài thi trở lên, tất cả các bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp lấy điểm để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1,0 điểm theo thang điểm 10 và có điểm xét tốt nghiệp từ 5,0 điểm trở lên đủ điều kiện công nhận tốt nghiệp THPT.

Những thí sinh đủ điều kiện dự thi, được miễn thi tất cả các bài thi trong xét tốt nghiệp THPT, hoặc được miễn tất cả các bài thi của kì thi THPT quốc gia theo quy định tại Quy chế cũng được công nhận tốt nghiệp THPT.

Hạnh kiểm yếu có được đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2017?

Theo Phó Hiệu Trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Ngành Y Dược vốn là ngành đặc thù nên cần phải tuyển chọn người học kỹ hơn các ngành khác. Thông thường thì những thí sinh có hạnh kiểm yếu sẽ không được xét tuyển vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Do lo ngại những thí sinh này khó có thể rèn rũa để trở thành cán bộ Y tế giỏi chuyên môn giàu Y đức. Tuy nhiên trong trường hợp đặc biệt thì Nhà trường có thể xem xét tuyển nếu có xác nhận của UBND xã/phường nơi những thí sinh này cư trú là chưa từng vi phạm pháp luật hoặc được bảo lãnh bởi các cơ quan tổ chức như Hội Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh, Đoàn Thanh Niên…với mục đích cùng Nhà trường giáo dục các em trở thành người có ích cho xã hội.

Điều kiện xét tuyển chung Cao đẳng Y Dược năm 2017 theo quy chế của Bộ LĐ TB&XH năm 2017 chỉ cần tốt nghiệp THPT. Do vậy nếu thí sinh có nhu cầu học tập ngành Y Dược có thể đăng ký học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại:

Địa chỉ đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Tp HCM:

Số 37/3 đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tuyển sinh Tp HCM: Điện thoại tư vấn 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

truong-cao-dang-y-duoc-pasteur-tuyen-sinh-2017

Địa chỉ đăng ký xét tuyển Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội:

Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung –   Quận Thanh Xuân – Tp Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *