Thi thpt quốc gia – Giáo viên không được coi thi học sinh của mình

Để tránh những hiện tượng tiêu cực trong thi cử của kỳ thi thpt quốc gia năm 2017. Theo đó, Bộ đã chỉ đạo các cụm thi cũng như các điểm thi sắp xếp để tránh giáo viên coi thi chính học sinh trường mình. 

Thi thpt quốc gia – Giáo viên không được coi thi học sinh của mình

Thi thpt quốc gia – Giáo viên không được coi thi học sinh của mình

Theo đó, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT vừa có chỉ đạo về công tác tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2017 với các Sở GD&ĐT phải đảm bảo giáo viên không được coi thi ở điểm thi có học sinh của mình để đảm bảo công tác tránh các hiện tượng tiêu cực trong thi thpt quốc gia năm nay.

Kỳ thi thpt quốc gia năm nay, mỗi phòng thi sẽ được đan xen 1 giảng viên Đại học và 1 giáo viên thpt trong phòng thi bên ngoài phòng còn có các thanh tra và của Bộ…Về đề thi trắc nghiệm mỗi thí sinh sẽ có một mã đề khác nhau và sẽ do phần mềm máy tính rút tự động.

Dự tính có khoảng 40.000 giảng viên của các trường Đại học – Cao đẳng trên cả nước sẽ thực hiện công tác coi thi phối hợp với hơn 50.000 giáo viên trung học phổ thông.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga cũng cho biết, Bộ GD&ĐT chỉ đạo các sở GD&ĐT phải lập danh sách giáo viên phổ thông tham gia coi thi thpt quốc gia năm 2017  theo nguyên tắc luân chuyển giáo viên, đảm bảo giáo viên không coi thi tại điểm thi có học sinh của trường mình.

Đồng thời các Sở GD&ĐT cũng phải tăng cường tập huấn giáo viên làm công tác coi thi. Những giáo viên không tham gia tập huấn không được bố trí coi thi.

Đối với giảng viên các trường Đại học được Bộ phân công cử về địa phương, hỗ trợ công tác coi thi chia sẻ khó khăn với địa phương.

Về việc bố trí tại các điểm thi thpt quốc gia cho các thí sinh tự do, Bộ đã hướng dẫn các địa phương bố trí các điểm thi riêng đối với những thí sinh này, để thuận tiện cho việc tổ chức các bài thi tổ hợp. Các địa phương cũng quan tâm đến điều kiện bố trí chỗ ăn ở của giám thị ở những nơi cơ sở vật chất còn khó khăn.

Đã chuẩn bị xong cho kỳ thi thpt quốc gia năm 2017 “quan trọng”

Thứ trưởng Ga cho biết, còn chưa đầy ba tuần nữa là kỳ thi trung học phổ thông quốc gia 2017 sẽ diễn ra nên Ban chỉ đạo tuyển sinh của Bộ đã đi kiểm tra quá trình chuẩn bị ở một số địa phương cũng như công tác chuẩn bị trước khi bàn giao đề thi thpt quốc gia cho các Sở.

Dự kiến ngày 10/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ chuyển đề thi về các địa phương để tiến hành in sao và chuyển đến các điểm thi.

“Khác với mọi năm, năm nay kỳ thi thpt quốc gia được ban hành phương án thi và tuyển sinh từ rất sớm vì thế hiện tại công tác chuẩn bị cho kỳ thi thpt quốc gia đã xong xuôi.

Theo đó Thứ trường Ga cho biết ngay từ khi kết thúc năm học năm ngoái Bộ đã tính đến phương án chuẩn bị cho kỳ thi năm nay.

Hiện tại ngân hàng đề thi thpt quốc gia cũng đã hoàn thành đầy đủ. Bộ cũng đã ba lần ban hành đề thi thử nghiệm và đề thi tham khảo, giúp học sinh cũng như nhà trường và xã hội biết cấu trúc đề thi như thế nào, để các em có thể yên tâm bước vào kỳ thi chính thức.

“Bộ cũng cố gắng giao đề thi năm nay sớm hơn mọi năm để các Sở có thể in kịp để chuyển về điểm thi” thứ trưởng Ga cho hay.

Về công tác phòng thi và điểm thi thpt quốc gia năm nay. “Năm nay, mỗi em sẽ có một mã đề thi riêng, mỗi phòng có 24 em (trước đây hơn 30 em) nên về mặt kỹ thuật các em không thể hỏi nhau, hạn chế tối đa việc trao đổi.

Mỗi phòng thi có một giáo viên phổ thông (địa phương khác điều đến) và một giảng viên đại học nên đảm bảo tính nghiêm túc trong coi thi thpt quốc gia năm 2017

Ngoài ra, việc chấm thi bằng hình thức phần mềm máy quét nên không ai can thiệp được. Với kỹ thuật cũng như các phương thức tổ chức kỳ thi năm nay thì đảm bảo sẽ tin cậy, an toàn để các trường xét tuyển” ông Ga khẳng định.

(thptquocgia.org)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *