Những lưu ý của Bộ về kỳ thi THPT quốc gia năm 2017

Kỳ thi THPT quốc gia năm nay dù có nhiều đổi mới, nhưng nội dung thi không thay đổi nhiều so với 2 năm trước, thí sinh chỉ cần ôn tập theo những gì Bộ đã chỉ đạo và hướng dẫn.

Những lưu ý của Bộ GD&ĐT về kỳ thi THPT quốc gia năm 2017

Đó là chia sẻ của Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa tới các thí sinh tại “Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp do báo Tuổi trẻ, Bộ GD&ĐT phối hợp Sở GD&ĐT Hà Nội, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội tổ chức sáng nay (26/2), tại Hà Nội. Theo đó Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa cũng có những chia sẻ đối với các thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia để công nhận tốt nghiệp cũng như xét tuyển vào các trường Đại học – Cao đẳng năm nay.

Những lưu ý từ Bộ cho các thí sinh thi THPT quốc gia năm 2017

Theo Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa, kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 có một số điểm mới về phương án thi như tăng cường thi trắc nghiệm, có thêm bài thi tổ hợp (bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên và bài thi tổ hợp khoa học xã hội)…

Những thay đổi này nằm trong lộ trình đổi mới kiểm tra, đánh giá, tác động đến quá trình dạy học, góp phần thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT.

Kỳ thi THPT quốc gia năm nay cũng được phân cấp về cho các Sở GD&ĐT chủ trì, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh tham gia.

Năm thứ 15 tổ chức, Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm nay thu hút hàng nghìn thí sinh đến tìm hiểu thông tin.

Ngày hội gồm 3 khu vực tư vấn chuyên sâu: Nhóm ngành Khoa học tự nhiên, Kỹ thuật, Công nghệ, Y dược; Nhóm ngành Kinh tế, Báo chí, Khoa học xã hội – nhân văn, Ngoại ngữ, Công an, Quân đội; Khu vực gỡ rối hướng nghiệp – Chọn lối vào đời.

20 thành viên của Ban tư vấn là đại diện Vụ Giáo dục ĐH, Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD&ĐT), Tổng cục Dạy nghề (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội), Ban Tuyển sinh quân sự (Bộ Quốc phòng) cùng đại diện nhiều trường ĐH lớn, các chuyên gia tư vấn tâm lý – hướng nghiệp…

Cùng với đó là 120 gian tư vấn của các trường Đại học, trường nghề trong cả nước, giúp thí sinh thông tin tuyển sinh cụ thể từng trường, trao đổi và giải đáp thắc mắc của thí sinh và phụ huynh liên quan đến phương thức tuyển sinh, các ngành nghề đào tạo, chỉ tiêu tuyển sinh.

Lam hạ (theothptquocgia.org)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *