Thi THPT quốc gia 2017: Thi môn tổ hợp có được ra ngoài

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 có thêm bài thi tổ hợp khoa học xã hội và Khoa học Tự nhiên. Tuy nhiên cách thức thi tổ hợp lần đầu tiên này sẽ khiến thí sinh bỡ ngỡ. Vậy khi giao giữa các cấu phần thi tổ hợp thì thi sinh liệu có được ra ngoài.

Thi THPT quốc gia 2017: Thi môn tổ hợp có được ra ngoài

Thi THPT quốc gia 2017: Thi môn tổ hợp có được ra ngoài

Theo quy chế THPT quốc gia năm 2017 vừa mới được công bố vào đầu tháng 2 vừa qua. Bộ cũng đã quy định rõ công tác coi thi và triển khai coi thi nhất là với các bài thi Tổ hợp lần đầu tiên được thực hiện tại kỳ thi THPT quốc gia năm nay.

Theo đó thí sinh đang học lớp 12 khi đăng ký 1 trong 2 bài thi hoặc cả 2 bài thi tổ hợp để xét và công nhận tốt nghiệp cũng như xét vào các trường Đại học – Cao đẳng. Khi tham dự kỳ thi THPT quốc gia cũng như thi bài thi tổ hợp khi giao giữa các câu phần thi như: Vật lý và Hóa học sẽ không được phép rời khỏi vị trí đã được đánh số báo danh. Hơn nữa phiếu trả lời trắc nghiệm trong bài thi là phiếu liền có 3 môn cấu phần.

Do đó chỉ khi hoàn thành cả bài thi tổ hợp và hết thời gian làm bài thí sinh mới được phép ra khỏi phòng thi. Trường hợp thí sinh muốn ra ngoài phải được sự đồng ý của Cán bộ coi thi tại phòng thi đó. Thời gian ra ngoài cũng được quy định tại quy chế sau thời gian phát đề.

Thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 

Vì thế thí sinh sẽ không được ra ngoài hoặc rời khỏi vị trí đã được đánh số báo danh trước đó.  Cũng theo quy chế quy định của kỳ thi THPT quốc gia năm nay mỗi thí sinh sẽ có một mã đề riêng và khoảng cách về chiều ngang mỗi thí sinh tối thiểu là 1,2 m.

Ngoài ra, thí sinh tự do và thí sinh giáo dục thường xuyên không được xếp chung với thí sinh lớp 12 là những đối tượng phải làm đầy đủ môn thi thành phần trong bài tổ hợp. Ông Trần Văn Nghĩa, Cục khảo thí – Bộ GD&ĐT đưa ra những lưu ý thí sinh về việc phát hiện, rà soát sai sót trong in ấn đề thi, mã đề thi. “Điểm mới trong kỳ thi này là sau khi phát đề thi, thí sinh có 10 phút để rà soát đề, xem đề thi có đủ số trang không, có rách, mờ không.

Thí sinh phải báo ngay với cán bộ coi thi nếu thấy sai sót trong vòng 10 phút. Mã đề thi của thí sinh ở cả 3 môn đều thống nhất, thí sinh phải kiểm tra ngay có đúng mã đề thi của mình không vì máy tính sẽ chỉ chấm đúng một mã đề thi của thí sinh ở cả 3 môn. Sau thời gian rà soát, thí sinh sẽ không được giải quyết nếu có sai sót về đề thi” – ông Nghĩa nhấn mạnh.

Lam hạ (theothptquocgia.org)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *