Những lỗi kinh điển mà thí sinh hay mắc trong kỳ thi THPT quốc gia nhất Có thế chỉ là những lỗi tưởng chừng nhỏ nhưng sẽ làm bạn trượt kỳ thi THPT quốc gia năm nay. Vì vậy để tránh những lỗi này thí sinh cần chú ý sau đây. Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội tuyển sinh 2017. Những lỗi thường gặp trong Kỳ thi THPT Quốc gia môn Hóa
Những lỗi kinh điển mà thí sinh hay mắc trong kỳ thi...

Những lỗi kinh điển mà thí sinh hay mắc trong kỳ thi THPT quốc gia nhất

313
CHIA SẺ

Có thế chỉ là những lỗi tưởng chừng nhỏ nhưng sẽ làm bạn trượt kỳ thi THPT quốc gia năm nay. Vì vậy để tránh những lỗi này thí sinh cần chú ý sau đây.

Những lỗi kinh điển mà thí sinh hay mắc trong kỳ thi THPT quốc gia nhất

Những lỗi kinh điển mà thí sinh hay mắc trong kỳ thi THPT quốc gia.

Lỗi khiển trách khi nhìn hoặc trao đổi bài thi THPT Quốc gia

Khi làm bài thi THPT Quốc gia nếu thí sinh mắc lỗi lần đầu với các lỗi như nhìn bài hoặc trao đổi bài với các thí sinh khác sẽ bị giám thị nhắc nhở, khiển trách và lâp biên bản sai phạm. Thí sinh bị khiến trách có thể sẽ bị trừ 25% điểm bài thi THPT Quốc gia môn thi bị xử phạt. Hơn nữa trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay mỗi người sẽ có một đề thi riêng nên thí sinh đừng trông chờ

Lỗi cảnh cáo khi trao đổi giấy nháp hoặc chép bài của nhau

Thí sinh sẽ bị cảnh cáo ở mức độ cao hơn nếu tiếp tục vi phạm những lỗi trên dù đã bị nhắc nhở hoặc vi phạm các lỗi như trao đổi giấy nháp với thí sinh khác, chép bài thí sinh khác hoặc cho thí sinh khác chép bài của mình. Hình thức kỷ luật cảnh cáo sẽ do cán bộ coi thi ghi biên bản quyết định, biên bản có kèm tang chứng (nếu có). Thí sinh bị cảnh cáo sẽ bị trừ 50% điểm bài thi THPT Quốc gia môn thi bị xử phạt.

Lỗi trừ 50% điểm bài thi THPT Quốc gia nếu bị đánh dấu bài

Thí sinh sẽ bị quy lỗi đánh dấu bài thi THPT Quốc gia nếu khi chấm thi bị phát hiện những sai phạm như bài thi 2 màu mực, sử dụng bút xóa, bút phủ, bài thi nhàu nát, có nếp gấp bất thường hoặc bị rách không được ghi chép trong biên bản… Với những bài thi này, tổng điểm bài thi sẽ bị trừ 50%.

Bị điểm 0 nếu chép “phao” môn Ngữ Văn và các môn khác

Bài thi THPT Quốc gia sẽ bị chấm điểm 0 nếu phạm phải những lỗi như: sao chép từ tài liệu bất hợp pháp mang vào phòng thi, làm 2 bài thi cho cùng 1 môn thi, bài thi có 2 kiểu chữ viết, bài thi viết trên giấy nháp hoặc loại giấy không đúng quy định.

Huỷ bỏ kết quả thi đối với những thí sinh có hai bài thi trở lên bị điểm 0 (không) do phạm lỗi; viết, vẽ vào tờ giấy thi những nội dung không liên quan đến bài thi; để người khác thi thay hoặc làm bài thay cho người khác dưới mọi hình thức; sửa chữa, thêm bớt vào bài làm sau khi đã nộp bài; dùng bài của người khác để nộp.

Đình chỉ thi nếu viết vẽ nội dung không liên quan đến bài thi THPT Quốc gia

Thí sinh sẽ bị đình chỉ thi THPT Quốc gia nếu cố tình vẽ, viết những nội dung không liên quan vào bài thi, mang vật dụng không được phép vào phòng thi, đe dọa hoặc gây gổ với giám thị, liên tục tái phạm những lỗi đã cảnh cáo, đưa đề thi THPT Quốc gia ra ngoài, nhận lời giải từ ngoài vào trong phòng thi.

Thí sinh bị đình chỉ thi sẽ bị lập biên bản, phải lập tức rời phòng thi, không được tham gia thi những môn còn lại và không được quyền xét tốt nghiệp cũng như xét tuyển ĐH, CĐ nếu lỗi nặng có thể bị cấm thi THPT Quốc gia trong những năm tiếp theo.

Tước quyền học nếu nhờ người khác thi THPT Quốc gia

Thí sinh sẽ bị tước quyền học ở các trường Đại học – Cao đẳng Y ngay trong năm thi đỗ và tước quyền tham dự kỳ thi THPT Quốc gia trong 2 năm tiếp nếu vi phạm một trong các lỗi: Giả mạo hồ sơ để hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích; sử dụng văn bằng, chứng chỉ không hợp pháp; để người khác thi thay, làm bài thay dưới mọi hình thức; có hành động gây rối, phá hoại kỳ thi; hành hung cán bộ hoặc thí sinh khác; sử dụng Giấy chứng nhận kết quả thi không hợp pháp; có bằng chứng về vi phạm quy chế thi.

Theo (THPTQUOCGIA.ORG).