Điểm chuẩn vào các trường Công an năm 2017 như thế nào? Đại diện tuyển sinh Bộ Công an, Thượng tá Nguyễn Đăng Sáu, Phó Cục trưởng Cục Đào tạo, Bộ Công an nhận định, áp lực cạnh tranh xét tuyển năm nay rất khốc liệt, vì vậy điểm chuẩn trường Công an năm 2017 sẽ rất cao. Trường Cao đẳng Dược Hà Nội ở đâu? Tuyển
Điểm chuẩn vào các trường Công an năm 2017 như thế nào?

Điểm chuẩn vào các trường Công an năm 2017 như thế nào?

5104
CHIA SẺ

Đại diện tuyển sinh Bộ Công an, Thượng tá Nguyễn Đăng Sáu, Phó Cục trưởng Cục Đào tạo, Bộ Công an nhận định, áp lực cạnh tranh xét tuyển năm nay rất khốc liệt, vì vậy điểm chuẩn trường Công an năm 2017 sẽ rất cao.

Điểm chuẩn vào các trường Công an năm 2017 như thế nào?

Theo Thượng tá Nguyễn Đăng Sáu, Phó Cục trưởng Cục Đào tạo, năm nay Bộ Công an tiếp tục chủ trường hậu kiểm bài thi THPT quốc gia của thí sinh.

Điểm chuẩn trường Công an 2017 sẽ rất cao

Theo Thượng tá Nguyễn Đăng Sáu, việc tuyển sinh trường Công an đồng thời cũng là tuyển dụng biên chế chính thức, vì vậy phải căn cứ chỉ tiêu của ngành để tuyển sinh.

So với năm 2016, chỉ tiêu tuyển sinh trường Công an năm 2017 giảm tới một nửa vì vậy, áp lực cạnh tranh năm nay sẽ rất khốc liệt.

Thượng tá Nguyễn Đăng Sáu nhận định: “Điểm chuẩn vào trường Công an Nhân dân trước đây rất cao. Năm nay, chỉ tiêu giảm so với các năm trước khá lớn. Do vậy, theo tiên đoán của tôi điểm trúng tuyển vào các trường Đại học Công an Nhân dân sẽ rất cao và rất quyết liệt”.

Tiếp tục hậu kiểm bài thi THPT quốc gia của thí sinh

Một vấn đề được quan tâm đó là năm 2016, Bộ Công an có thực hiện hậu kiểm bài thi THPT quốc gia của các thí sinh trúng tuyển. Vậy năm nay, Bộ có tiếp tục thực hiện chủ trường này?

Thượng tá Nguyễn Đăng Sáu cho biết, Bộ Công an đã có văn bản trao đổi với Bộ GD&ĐT về vấn đề này, Bộ GD&ĐT cũng đã chấp thuận cho Bộ Công an rút những bài thi trúng tuyển để chúng tôi có thể chấm thẩm định hoặc bằng hình thức nào đó kiểm tra kết quả của bài thi, so sánh đối chiếu với thực tế các thí sinh đã trúng tuyển.

Thẩm tra lý lịch đến 3 đời ngay từ khi sơ tuyển

Về vấn đề thẩm tra lý lịch, Thượng tá Nguyễn Đăng Sáu cho hay, từ năm 2015, Bộ Công an đã quy định, ngay từ đầu tất cả thí sinh có nguyện vọng đăng ký vào các trường CAND đều phải qua thẩm tra tiêu chuẩn lý lịch chính trị.

Công an các đơn vị địa phương căn cứ vào kết quả kiểm tra để kết luận đủ điều kiện tiêu chuẩn chính trị. Khi đó, ban tuyển sinh mới tiếp nhận hồ sơ và tổ chức xét tuyển đối với thí sinh.

Bộ Công an có quy định thẩm tra lý lịch của thí sinh đến 3 đời. Theo đó, nếu ban tuyển sinh phát hiện những trường hợp không đủ tiêu chuẩn sẽ không được cấp giấy chứng nhận sơ tuyển để nộp hồ sơ.

Do đó, thí sinh phải nghiên cứu các hướng dẫn công an đơn vị địa phương, nếu nhận thấy bản thân mình, gia đình mình đáp ứng đủ điều kiện thì mới nên đăng ký xét tuyển trường CAND.

(Theo thptquocgia.org)