Đăng ký xét tuyển Cao đẳng – Đại học năm 2022 dự kiến chỉ 1 lần duy nhất

Khác với các năm trước, năm 2022 các thí sinh dự kiến sẽ chỉ được đăng ký xét tuyển Cao đẳng – Đại học một lần duy nhất sau khi đã biết kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Thí sinh sẽ đăng ký nguyện vọng xét tuyển ĐH – CĐ một lần duy nhất 

Theo thông tin Phòng truyền thông Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật được về thông tin tuyển sinh Đại học – Cao đẳng năm 2022 từ chia sẻ của PSG.TS Nguyễn Thu Thuỷ (Vụ trưởng Vụ GDĐH), Bộ Giáo dục – Đào tạo sẽ có một số điều chỉnh về mặt kỹ thuật để giảm thiểu những vấn đề bất cập trong công tác tuyển sinh những năm trước theo hướng có lợi cho thí sinh.

Hình thức đăng ký xét tuyển chủ yếu là trực tuyến

Năm 2022, thí sinh tham gia đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông Quốc Gia thông bằng hình thức trực tuyến thông qua Cổng dịch vụ công Quốc Gia và Cổng tuyển sinh của Bộ Giáo dục – Đào tạo. Trừ những trường hợp bất khả kháng mới được đăng ký trực tiếp trên phiếu như những năm trước.

Tuỳ vào tình hình diễn biến của dịch Covid – 19, Bộ Giáo dục – Đào tạo và Bộ Y tế sẽ quyết định thời gian, số lần tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia trong năm nay và kế hoạch tuyển sinh Đại học – Cao đẳng sẽ phụ thuộc vào thời điểm thi tốt nghiệp THPT để đảm bảo thuận lợi, công bằng khi thí sinh dùng kết quả kỳ thi để xét tuyển.

Về quy chế thi tốt nghiệp Trung học phổ thông, Bộ Giáo dục – Đào tạo sẽ không sửa quy chế thi; nội dung thi nằm chủ yếu ở chương trình lớp 12 và cấu trúc đề thi minh họa sẽ tương tự như năm 2021.

Thí sinh sẽ được đăng ký nguyện vọng xét tuyển sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT 

Đăng ký xét tuyển Cao đẳng – Đại học năm 2022 dự kiến chỉ 1 lần duy nhất

Theo Vụ trường Nguyễn Thu Thuỷ cho biết: Dự kiến năm nay các thí sinh sẽ được đăng ký tuyển sinh Đại học – Cao đẳng một lần duy nhất sau khi đã biết được kết quả thi tốt nghiệp THPT của bản thân. Thời gian đăng ký sẽ diễn ra sau kỳ thi THPT và kéo dài đến khi biết điểm thi. Thí sinh có thể đăng ký, thay đổi và đưa ra lựa chọn cuối cùng về nguyện vọng đăng ký trong khoảng thời gian quy định. Sau khi đã “submit” nguyện vọng thì sẽ không thay đổi được nữa.

Đồng thời, các thí sinh sẽ được cung cấp các tài liệu hướng dẫn chi tiết về các thao tác đăng ký và được thực hành cách đăng ký nguyện vọng xét tuyển trước khi đăng ký chính thức. Sự điều chỉnh này sẽ giúp các thí sinh không phải mất qua nhiều thời gian và số lần thay đổi nguyện vọng như những năm trước nhưng vẫn đảm bảo được quyền lợi của thí sinh.

Về các nguyện vọng của thí sinh khi đăng ký xét tuyển vào ngành, trường khác nhau; thí sinh vẫn sắp xếp thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp và thí sinh sẽ trúng tuyển vào nguyện vọng tốt nhất theo năng lực, kết quả thi, học tập của mình. Tất cả các nguyện vọng đăng ký của thí sinh sẽ được lọc ảo chung trên hệ thống và mỗi thí sinh chỉ trúng tuyển được 1 nguyện vọng cao nhất đã đăng ký.

Nguồn: thptquocgia.org tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *