Nhận diện đề thi GDCD thpt quốc gia năm 2018 Dựa vào đề thi minh họa thpt quốc gia môn GDCD mới được Bộ công bố thí sinh có thể phần nào nhận diện cấu trúc đề thi sắp tới. FULL toàn bộ đề thi minh họa thpt quốc gia năm 2018 vừa công bố 4 thay đổi mới trong kỳ tuyển sinh năm 2018
Nhận diện đề thi GDCD thpt quốc gia năm 2018

Nhận diện đề thi GDCD thpt quốc gia năm 2018

786
CHIA SẺ

Dựa vào đề thi minh họa thpt quốc gia môn GDCD mới được Bộ công bố thí sinh có thể phần nào nhận diện cấu trúc đề thi sắp tới.

Nhận diện đề thi GDCD thpt quốc gia năm 2018

Nhận diện đề thi GDCD thpt quốc gia năm 2018

Theo đó so sánh với đề thi minh họa thpt quốc gia cũng như đề thi chính thức thpt quốc gia năm 2017. Nhiều giáo viên đang giảng dạy ôn tập các môn Khoa học Xã hội cũng như môn GDCD của Kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 đưa ra những nhận định giúp thí sinh ôn tập như sau.

Theo đó về cấu trúc đề thi minh họa thpt quốc gia đối với môn GDCD năm nay có thay đổi về tỷ lệ số câu hỏi nhận biết – thông hiểu – vận dụng là 5 – 2 – 3.

Các câu hỏi lý thuyết của đề thi tương đối vừa sức, nội dung dễ hiểu, ít gây nhầm lẫn giữa các đáp án, chủ yếu là nhận biết các khái niệm.

Các câu hỏi nhận biết thường là các câu hỏi bám sát sách giáo khoa lớp 12 và đúng chuẩn kiến thức – kĩ năng các bài học. Một số câu nằm trong chương trình lớp 11.

Bài tập vận dụng tăng nhiều về số lượng câu hỏi, nội dung có tính thực tiễn, phản ánh sống động đời sống xã hội. Tuy nhiên vẫn chung ở một vài dạng câu hỏi. Học sinh chỉ cần đọc kĩ câu hỏi là gạt ra những dữ liệu thừa để tập trung trả lời vào câu hỏi một cách chính xác.

Tính phân hóa của đề thi minh họa GDCD năm 2018 rõ rệt giữa học sinh trung bình và khá. Khi gặp những câu hỏi vận dụng có nhiều dữ liệu, các em sẽ bị rối và dễ nhầm. Với học sinh khá có kĩ năng làm bài tốt sẽ vượt qua được những câu hỏi này.

Học sinh được tổ chức ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi thpt quốc gia sắp tới.

Mức độ dễ thể hiện ở các câu nhận biết nhiều hơn năm trước, câu thông hiểu hay bị nhầm lẫn nên tỷ lệ ít đi, các em trung bình có lợi thế hơn. Tuy nhiên các câu vận dụng cao cũng nhiều hơn nên độ khó cũng tăng lên, chính vì vậy có thể số lượng các bài có điểm tuyệt đối sẽ giảm.

Cần ôn kĩ phần pháp luật 12 và kinh tế lớp 11, biết cách gạch bỏ các “nhân vật gây nhiễu” trong các tình huống để tránh nhầm lẫn. Ngoài ra, cần bám sát các vấn đề thời sự và pháp luật trong đời sống chính trị của đất nước để tham khảo các ý kiến đánh giá, phân tích của các chuyên gia sẽ hỗ trợ các em làm tốt phần vận dụng.

Các thầy cô giáo cũng khuyên học sinh không nên quá xa đà vào các câu bài tập nhất là có thể rút ngắn thời gian đối với những câu lý thuyết nên thận trọng đọc kĩ. Không phải làm nhanh làm ẩu để tránh mắc phải bẫy của người ra đề.

(thptquocgia.org tổng hợp)