Những lưu ý khi làm bài thi trắc nghiệm Sinh học thpt quốc gia 2018 Dựa trên cấu trúc của đề thi minh họa Sinh học thpt quốc gia năm 2018 vừa được Bộ GD&ĐT đưa ra, các thầy cô giáo ôn tập cho Kỳ thi thpt quốc gia 2018 có những lưu ý đối với các em học sinh như sau.  Cập nhật đề thi thử môn Sinh học
Những lưu ý khi làm bài thi trắc nghiệm Sinh học thpt...

Những lưu ý khi làm bài thi trắc nghiệm Sinh học thpt quốc gia 2018

314
CHIA SẺ

Dựa trên cấu trúc của đề thi minh họa Sinh học thpt quốc gia năm 2018 vừa được Bộ GD&ĐT đưa ra, các thầy cô giáo ôn tập cho Kỳ thi thpt quốc gia 2018 có những lưu ý đối với các em học sinh như sau. 

Những lưu ý khi làm bài thi trắc nghiệm Sinh học thpt quốc gia 2018

Những lưu ý khi làm bài thi trắc nghiệm Sinh học thpt quốc gia 2018

Theo đó dựa trên cấu trúc và nội dung ôn tập đối với môn Sinh học thpt quốc gia năm 2018 đã có sự thay đổi so với năm 2017. Trong đó khối lượng kiến thức thêm 20% số câu hỏi trắc nghiệm khách quan của phần sinh học lớp 11. Cấu trúc đề thi minh họa thpt quốc gia năm 2018 cũng hợp lí, trong đó chia ra như sau: 30% câu cho hai mức độ vận dụng (trong đó mức độ cao chiếm 20%). Câu hỏi lí thuyết là 70%, bài tập: 30%. Tuy nhiên nội dung bao phủ toàn bộ kiến thức lớp 11 và lớp 12 , vì thế học sinh không được học tủ mà phải học tất kiến thức và bao quát được những gì mình học. Đây là những khó khăn của hình thức thi trắc nghiệm khách quan. Cô Lê Thu giáo viên giảng dạy Sinh học ôn tập cho thí sinh ông thi chuẩn bị cho kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 cho hay.

Theo nhận xét của các thầy cô, câu hỏi bám sát SGK cơ bản lớp 11, 12. Bài tập vận dụng giúp phân loại học sinh nhưng tập trung chủ yếu vào phần sinh học di truyền, có thể nên có câu hỏi thực tiễn về trồng trọt, chăn nuôi.

Với những bài tập này, học sinh cần phải nắm chắc kiến thức về lí thuyết, phân ra các dạng bài, rèn kĩ năng tính toán thì mới làm nhanh và đạt được điểm cao

Tính phân hóa của đề thi minh họa thpt quốc gia cũng như đề thi chính thức được đánh giá là rất cao, với học sinh lấy điểm thi đại học cần phải làm các câu hỏi vận dụng cao. Tuy nhiên với những câu có nhiều lựa chọn, thay vì hỏi số lượng câu đúng (hoặc sai) thì nên chỉ rõ là những câu nào để bắt buộc học sinh phải giải mà không chọn theo cảm tính, may rủi.

Các thầy cô phân tích đề thi đề minh họa năm nay đã khó hơn năm trước nên dễ phân loại được học sinh.

Lời khuyên với học sinh được các thầy cô đưa ra như đó là: Để đạt được kết quả cao, các em cần tập trung ôn tập các kiến thức cơ bản, học theo trình tự và logic của các chương. Điểm mấu chốt là luyện bài tập trắc nghiệm theo các chủ đề cũng như tập phản xạ, phân dạng bài tập. Khi làm bài nên làm câu dễ trước, khó làm sau, chú ý đọc kĩ câu dẫn. Bài tập vận dụng cần dùng phương pháp giải nhanh.

Cũng theo thông tin tuyển sinh xung quanh về kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 thì Bộ đang lấy ý kiến về dự thảo Quy chế của kỳ thi thpt quốc gia trong đó các một số điểm cơ bản như cộng điểm ưu tiên, xử lý thí sinh vi phạm quy chế thi như nào…. Bộ sẽ lấy ý kiến đến hết ngày 20.02.2018 sau đó đầu tháng 3 sẽ công bố phương án quy chế chính thức. Đầu tháng 4 Bộ sẽ ban hành hồ sơ đăng ký thi thpt quốc gia cho năm nay. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin về kỳ thi thpt quốc gia cũng như các thông tin tuyển sinh năm 2018 để quý phụ huynh và học sinh tiện theo dõi.

(thptquocgia.org tổng hợp)