Ngưỡng điểm đầu vào ngành Y và Sư phạm năm 2022

Bộ GD&ĐT đã có những quy định chi tiết về ngưỡng đầu vào các ngành đào tạo sức khỏe và sư phạm trong quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2022

Theo thông tin từ ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Pasteur, với những ngành sư phạm và ngành thuộc lĩnh vực sức khỏe đào tạo theo hình thức chính quy, Bộ GD&ĐT sẽ công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo từng năm dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT cả nước.

Đối với các hình thức đào tạo khác chính quy hoặc phương thức tuyển sinh không sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển, thí sinh cần có học lực lớp 12 xếp loại giỏi trở lên hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 8.0 trở lên.

Các ngành như:

• Giáo dục thể chất
  • huấn luyện thể thao
  • Âm nhạc
  • Mỹ thuật
  • cao đẳng mầm non
  • Điều dưỡng
  • Y học dự phòng
  • Hộ sinh
  • Kỹ thuật phục hình răng
  • Kỹ thuật xét nghiệm y học
  • Kỹ thuật hình ảnh y học
  • Kỹ thuật phục hồi chức năng

yêu cầu học lực lớp 12 xếp loại khá trở lên hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 6.5 trở lên.

Bộ cũng lưu ý rằng những thí sinh là

• Vận động viên cấp 1
  • Kiện tướng
  • Vận động viên từng đoạt huy chương tại Hội khỏe Phù Đổng, các giải trẻ quốc gia và quốc tế,
  • Điểm thi năng khiếu do cơ sở đào tạo tổ chức đạt loại xuất sắc (từ 9,0 trở lên theo thang điểm 10,0)

khi đăng ký xét tuyển vào các ngành phù hợp không phải áp dụng ngưỡng đầu vào.

Ngoài ra Bộ GD&ĐT yêu cầu, các trường căn cứ ngưỡng bảo đảm chất lượng để xác định và công bố mức điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển các ngành, nhóm ngành trước thời gian kết thúc đăng ký dự tuyển ít nhất 10 ngày. Ngưỡng điểm đầu vào do các trường xác định không được thấp hơn quy định của Bộ.

Theo tin tức từ phòng truyền thông Cao đẳng Y Dược TPHCM cho hay, với thí sinh dự tuyển vào các ngành sư phạm và sức khoẻ, ngưỡng đảm bảo chất lượng được áp dụng như sau:

• Học lực lớp 12 đạt loại giỏi trở lên hoặc điểm trung bình chung các môn văn hóa cấp THPT đạt từ 8,0 trở lên;
  • Tốt nghiệp THPT loại giỏi trở lên hoặc học lực lớp 12 đạt loại khá và có 3 năm kinh nghiệm công tác đúng với chuyên môn đào tạo.

Riêng đối với các ngành Điều dưỡng, Y học dự phòng, Hộ sinh, Kỹ thuật phục hình răng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật hình ảnh y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng, Sư phạm Âm nhạc, Sư phạm Mỹ thuật, Giáo dục Thể chất, Huấn luyện thể thao, ngưỡng đầu vào được áp dụng một trong các tiêu chí:

• Học lực lớp 12 đạt loại khá hoặc điểm trung bình chung các môn văn hóa cấp THPT đạt từ 6,5 trở lên;
  • Tốt nghiệp THPT loại khá, hoặc có học lực lớp 12 đạt loại trung bình và có 5 năm kinh nghiệm công tác đúng với chuyên môn đào tạo.