Nghệ An: Trường cấp 3 có 28/148 học sinh đạt điểm từ 29 trở lên năm 2020

Mới đây, Nghệ An có một trường THPT có hơn 90% học sinh là con đồng bào dân tộc thiểu số nhưng có 28/148 thí sinh đạt điểm từ 29 trở lên.

Nghệ An: Trường cấp 3 có 28/148 học sinh đạt điểm từ 29 trở lên năm 2020

Được biết đó là Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT số 2 (Nghệ An) có hơn 90% học sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn. Thế nhưng thành tích mà học sinh nhà trường đạt được đã khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Trường THPT dân tộc nội trú tự hào có hàng chục học sinh đạt trên 30 điểm

Năm 2020, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia vừa qua, trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT số 2 có 148 học sinh dự thi tốt nghiệp và đăng ký xét tuyển đại học. Thống kê mới nhất của trường cho thấy có 103 em trúng tuyển vào các trường đại học và hầu hết đều là những trường tốp đầu của cả nước.

Được biết, toàn trường có 28 em đạt từ 29 điểm trở lên bao gồm cả điểm ưu tiên đối tượng và khu vực; trong đó 15 em đạt từ 30 điểm trở lên. Trước đó, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT số 2 (Nghệ An) có tỷ lệ đỗ đại học, đặc biệt là những trường tốp đầu. Trường có 13 em trúng tuyển vào các trường đại học y dược trên toàn quốc, trong đó có 2 em đỗ ĐH Y Hà Nội; 3 em đỗ ĐH Dược Hà Nội.

Ngoài ra, nhà trường còn có11 em đỗ ĐH Bách khoa Hà Nội với điểm trúng tuyển từ 27,5 đến 30,28 điểm; có 5 em đỗ vào Học viện An ninh nhân dân với điểm trúng tuyển từ 28,3 đến 30,3 điểm. Tính đến nay, có ít nhất 11 học sinh trúng tuyển ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia Hà Nội) với mức điểm từ 27,5 trở lên và có ít nhất có 8 em đã đỗ vào các ngành Hàn Quốc học và ngành Đông Phương học của trường này với điểm trúng tuyển từ 30 điểm. Đặc biệt trong đợt thi tốt nghiệp THPT Quốc gia và tuyển sinh ĐH vừa qua có các em như Vi Thị Hoa, Lương Thị Quế Đan (cùng 31,25 điểm), Lê Thị Kim Ngân (31 điểm).

Đáng chú ý, ngành Hàn Quốc học là ngành có điểm chuẩn cao nhất của ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn năm nay với điểm chuẩn là 30 điểm (thang 30). Nguyên do là ngành học này chỉ có 50 chỉ tiêu, nhưng đã có 30 chỉ tiêu tuyển thẳng, chỉ còn 20 chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT. Số học sinh còn lại trúng tuyển vào nhiều trường đại học top đầu của cả nước như ĐH Kinh tế quốc dân, ĐH Luật Hà Nội, ĐH Bách khoa TP.HCM, Học viện Kỹ thuật Quân sự, Học viện Hậu cần.

Trường THPT dân tộc nội trú tự hào có hàng chục học sinh đạt trên 30 điểm

100% học sinh của Trường PTTH nội trú số 2 Nghệ An đỗ tốt nghiệp

Tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, 100% học sinh của trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT số 2 đỗ tốt nghiệp. Trường cũng xếp thứ 4 về trung bình điểm thi tốt nghiệp THPT toàn tỉnh Nghệ An (chỉ xếp sau THPT chuyên Phan Bội Châu, THPT chuyên ĐH Vinh và THPT Huỳnh Thúc Kháng). Thông tin được cập nhật đến các bạn sinh viên Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Ngoài ra, điểm môn Lịch sử (8,03 điểm) và môn Địa lý (8,40 điểm) dẫn đầu tỉnh Nghệ An. Điểm môn Ngữ văn đứng thứ 2 (7,52) và chỉ xếp sau THPT Chuyên Phan Bội Châu. Điểm môn Toán cũng xếp thứ 6 toàn tỉnh. Trường cũng có 1 em đạt điểm 10 môn Địa lý, 6 em đạt 9,75 điểm môn Lịch sử… Mặc dù trước đó, tại kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, chất lượng tuyển sinh đầu vào của trường khá thấp, chỉ xếp thứ 25 toàn tỉnh. Hơn 90% học sinh của trường là con em đồng bào dân tộc thiểu số, có hoàn cảnh khó khăn.

Nguồn thptquocgia.org