Ngành Y khoa dành 10% chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế

Ngành Y khoa của Trường ĐH Y Hà Nội dành 10% chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế tiếng Anh và tiếng Pháp.

<center><em>Chương trình Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp của báo Tuổi Trẻ năm 2021</em></center>

Chương trình Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp của báo Tuổi Trẻ năm 2021

Thông tin Tuyển sinh ĐH – CĐ tổng hợp – năm 2021, Trường ĐH Y Hà Nội sử dụng phương thức thi tuyển sau:

Phương thức xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (đối với tất cả các ngành đào tạo), dùng tổ hợp 3 bài thi/môn thi: Toán, Hóa học, Sinh học để xét tuyển.

Phương thức xét tuyển kết hợp chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp quốc tế đối với ngành Y khoa đào tạo tại Hà Nội cần đảm bảo những yêu cầu sau: Điều kiện bắt buộc là thí sinh phải có chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp quốc tế hợp lệ, có giá trị sử dụng ít nhất đến ngày nộp hồ sơ (dự kiến trước ngày 15-6) và đạt mức điểm tối thiểu theo bảng sau đây.

<center><em>Yêu cầu tối thiểu về ngoại ngữ với phương thức xét tuyển kết hợp chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp quốc tế</em></center>

Yêu cầu tối thiểu về ngoại ngữ với phương thức xét tuyển kết hợp chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp quốc tế

Điểm trúng tuyển vào Y khoa: thấp hơn điểm trúng tuyển ngành Y khoa của phương thức xét tuyển 1 không quá ba điểm, và không được thấp hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Trường quy định.

Trong trường hợp không tuyển đủ 10% chỉ tiêu trường sẽ dành chỉ tiêu còn lại cho ngành Y khoa của phương thức xét tuyển 1.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, điều kiện nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển sẽ được trường công bố sau khi Bộ Giáo dục và đào tạo công bố ngưỡng chất lượng đầu vào với ngành sức khỏe.

Điều kiện phụ trong xét tuyển: Nếu các thí sinh cuối cùng của chỉ tiêu tuyển sinh có điểm thi bằng nhau, nhà trường ưu tiên theo thứ tự đăng ký nguyện vọng.

Đối với thí sinh tốt nghiệp các năm trước: Không sử dụng kết quả điểm kỳ thi THPT quốc gia các năm trước để xét tuyển vào trường.

Khi thí sinh đến nhập học, hội đồng tuyển sinh của trường tổ chức kiểm tra hồ sơ đã nộp, đặc biệt là giấy tờ để được hưởng chế độ ưu tiên của thí sinh. Các sai sót, nếu có, sẽ được xử lý theo quy định của quy chế tuyển sinh hiện hành.

Trong quá trình xét tuyển và khi sinh viên đang theo học, nhà trường sẽ tổ chức thanh tra, kiểm tra hồ sơ và điểm xét tuyển của thí sinh. Thí sinh chịu trách nhiệm về tính xác thực của các thông tin trong “Phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào đại học; cao đẳng”. Nhà trường có quyền từ chối tiếp nhận hoặc buộc thôi học nếu thí sinh không đảm bảo các điều kiện trúng tuyển khi đối chiếu thông tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *