Nếu dịch bệnh kéo dài ĐH Kinh tế Quốc dân sẽ tổ chức thi riêng

Cụ thể nếu dịch bệnh kéo dài, Bộ không thể tổ chức kỳ thi THPT quốc gia trường Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ tổ chức thi riêng để tuyển sinh vào các ngành đào tạo Đại học.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Nếu dịch bệnh kéo dài ĐH Kinh tế Quốc dân sẽ tổ chức thi riêng

Theo PGS.TS Bùi Đức Triệu – Trưởng phòng Quản lý đào tạo, Trường ĐH Kinh tế quốc dân cho biết trong trường hợp dịch bệnh kéo dài đến tháng 6- 7 tới mà Bộ không tổ chức được kỳ thi quốc gia cho năm nay, thì trường này sẽ tổ chức một kỳ thi riêng với nội dung và hình thức tương tự với đề thi tham khảo mới đây được Bộ công bố để phù hợp với những gì các em lớp 12 đang học và ôn tập.

Một số điểm khác của kỳ thi của Đại học Kinh tế Quốc dân đó là  các em học sinh sẽ đến tập chung ở trường thi thay vì ở các trường THPT của các tỉnh thành. Theo PGS. TS Bùi Đức Triệu thì các môn thi và bài thi cũng sẽ giữ nguyên những gì mà nhà trường công bố trước đó.

“Nếu hiện tại thiết kế một bài thi mới sẽ không khác gì “đánh úp” thí sinh. Do đó, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ cố gắng giữ đến mức tối đa, chỉ những gì bắt buộc phải thay đổi thì mới điều chỉnh. Theo phương án này, ngoài xét tuyển kết hợp và xét tuyển thẳng, thì 90% chỉ tiêu sẽ được xét thông qua kết quả bài thi này”.

“Tinh thần của nhà trường là luôn sẵn sàng trước mọi tình huống xảy ra và cố gắng tạo sự thuận lợi nhất để đảm bảo quyền lợi cũng như tính công bằng cho thí sinh, không gây xáo trộn”, PGS Triệu nói.

Cũng theo ông Triệu, trong trường hợp tất cả các trường Đại học thi theo đề thi riêng thì số lượng thí sinh ảo sẽ rất lớn. Do đó trường Đại học Kinh tế Quốc dân cũng sẽ sẵn sàng phối hợp với các trường Đại học khác để lọc ảo nhằm đảm bảo cho kỳ thi diễn ra bình thường.

Ông Triệu cũng thông tin thêm trong trường hợp các em học sinh trở lại trường trước ngày 15.06 để hoàn thành chương trình lớp 12. Bộ GD&ĐT tổ chức kỳ thi THPT quốc gia thì trường này sẽ không tổ chức thi riêng mà sẽ lấy điểm thi của các bài thi các môn để xét tuyển vào các ngành đào tạo Đại học như các năm trước.

Cụ thể, trường sẽ tuyển sinh theo các phương thức là Xét tuyển thẳng và Xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia.

Đối với phương thức Xét tuyển thẳng, trường tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD-ĐT.

Ngoài ra, trường cũng tuyển thẳng (xét tuyển kết hợp) theo Đề án tuyển sinh của Trường.

Đối với phương thức Xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia năm 2020, Trường xét tuyển dựa trên điểm trúng tuyển theo ngành/chương trình; Không có chênh lệch điểm giữa các tổ hợp xét tuyển.

Học sinh xem phòng thi THPT quốc gia năm 2019

Theo ông Triệu các lớp tiên tiến, chất lượng cao sẽ được nhà trường tuyển chọn ngay sau khi sinh viên trúng tuyển và nhập học vào trường.

10 lớp Chất lượng cao (50 chỉ tiêu/lớp) bao gồm các ngành: Kiểm toán, Ngân hàng, Tài chính doanh nghiệp, QTKD quốc tế, Quản trị doanh nghiệp, Quản trị Marketing, Quản trị nhân lực, Kinh tế quốc tế, Kinh tế phát triển, Kinh tế đầu tư.

5 lớp Tiên tiến học bằng tiếng Anh bao gồm các ngành: Kế toán (110 chỉ tiêu/2 lớp), Tài chính (110 chỉ tiêu/2 lớp) và Kinh doanh quốc tế (55 chỉ tiêu/2 lớp).

Về tổ hợp xét tuyển, nhà trường vẫn giữ nguyên các tổ hợp tuyển sinh như năm 2019 gồm 9 tổ hợp: A00, A01, D01, D07, D09, D10, B00, C03 và C04.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân năm 2020 dự kiến tuyển sinh 5800 chỉ tiêu, tăng 150 chỉ tiêu so với năm 2019. Ngưỡng đảm bảo chất lượng dự kiến của trường là 18 điểm, không tăng hơn so với năm trước.

Cuối cùng ông triệu khuyên các em học sinh “Các em hãy cứ yên tâm vì dù trong trường hợp nào, nhà trường cũng sẽ đảm bảo quyền lợi cho các em và các em sẽ được xét tuyển một cách công bằng”,

Trước tình trạng dịch bệnh ngày càng phức tạp, Cô Phạm Phương Lâm – Giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur đưa ra lời khuyên đối với các em để đảm bảo sức khỏe. Theo đó các em không nên tập chung đến chỗ đông người, thực hiện đúng chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội. Tập chung ôn lại các bài giảng cũ và theo dõi cập nhật thông tin về kỳ thi THPT quốc gia cũng như thông tin tuyển sinh của các trường. 

THPT quốc gia – tổng hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *