Năm 2023 Sẽ không khuyến khích thực hiện xét tuyển sớm như năm 2022

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2023 sẽ có nhiều đổi mới, sẽ loại bỏ một số cách thức tuyển sinh không phù hợp, gây vướng mắc cho thí sinh.

Năm 2023 Sẽ không khuyến khích thực hiện xét tuyển sớm như năm 2022

Cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur chia sẻ: Về dự kiến phương hướng công tác tuyển sinh năm 2023 và một số năm tiếp theo, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn cho biết, công tác tuyển sinh năm 2023 và một số năm tiếp theo về cơ bản sẽ giữ ổn định như năm 2022.

Đồng thời tăng cường một vài giải pháp về mặt kỹ thuật nhằm hỗ trợ tốt hơn cho công tác tuyển sinh của một số cơ sở đào tạo (CSĐT) và hỗ trợ tốt hơn cho một số thí sinh trong quá trình xét tuyển.

Theo đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục chỉ đạo và thực hiện nâng cấp và bổ sung thêm chức năng cần thiết khác của phần mềm, nâng cấp đường truyền Hệ thống, tăng cường một số giải pháp để kiểm tra một số thông tin thí sinh nhập lên hệ thống nhằm giảm thiểu sai sót, nhầm lẫn có tính logic.

Đồng thời, hướng dẫn một số CSĐT rà soát một số cách thức xét tuyển hiệu quả, loại bỏ (không dùng) một số cách thức không phù hợp, không hiệu quả, không đủ cơ sở khoa học, có thể gây nhiễu Hệ thống cũng như khó khăn, vướng mắc cho thí sinh.

Bộ Giáo dục và Đào tạo rà soát, cân nhắc để hoàn thiện quy trình tuyển sinh, trong đó có thể xem xét khuyến cáo một số CSĐT không thực hiện việc xét tuyển sớm như năm 2022, mà tất cả một số cách thức xét tuyển được tổ chức cùng thời điểm với đợt xét tuyển căn cứ kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT (tuyển sinh đợt 1).

Được biết, tuyển sinh 2022, có đến 30% thí sinh trúng tuyển theo cách thức xét tuyển sớm đăng ký theo NV khác NV1; có 35% thí sinh trúng tuyển theo cách thức xét tuyển sớm còn lại hoàn toàn không muốn vào một số ngành mà mình đã được công bố trúng tuyển sớm; có 72% thí sinh đã trúng tuyển thẳng tiếp tục lựa chọn đăng ký xét tuyển mà không xác nhận nhập học ngay.

Hoàn thiện để công bố phương án kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông từ năm 2025

Theo Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn, chuẩn bị sớm, đầy đủ một số điều kiện để tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2023; xây dựng một số phương án đảm bảo an ninh, an toàn và dự phòng để xử lý một số rủi ro có thể xảy ra trong quá trình tổ chức thi.

Cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cho biết: Hoàn thiện để công bố và từng bước chuẩn bị triển khai Phương án tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông từ năm 2025 phù hợp với lộ trình triển khai Chương trình Giáo dục phổ thông 2018, đảm bảo kết quả thi phản ánh trung thực, khách quan, đúng trình độ, năng lực học sinh, có độ tin cậy và sự phân hóa để xét công nhận tốt nghiệp Trung học Phổ thông cho thí sinh và cung cấp thông tin để đánh giá chất lượng giáo dục, điều chỉnh quá trình dạy học nhằm nâng cao chất lượng dạy học trong một số trường phổ thông.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2022

Thay đổi cách tính điểm ưu tiên đối tượng, khu vực

Đối với chính sách ưu tiên đối tượng, khu vực trong tuyển sinh năm 2023, +, sẽ giảm tuyến tính từ mức điểm gây mất công bằng đối với tổng ba môn thi THPT để xét tuyển vào ĐH, CĐ.

Theo đó, điểm ưu tiên đối với thí sinh đạt tổng điểm từ 22,5 trở lên (khi quy đổi về điểm theo thang 10 và tổng điểm 3 môn tối đa là 30) được xác định theo công thức sau:

Điểm ưu tiên = [(30 – Tổng điểm đạt được)/7,5] × Mức điểm ưu tiên quy định.

Nguồn: thptquocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *