Học viện Tài chính dành 60% chỉ tiêu xét tuyển thẳng học sinh giỏi

Học viện Tài chính (AOF) đã quyết định dành ít nhất 60% rtong tổng chỉ tiêu 4.200 để tuyển thẳng và xét tuyển học sinh giỏi cấp THPT, tăng 10% so với năm trước.

Tin tức ban truyền thông Cao đẳng Y Dược Pasteur, Học viện Tài chính đã công bố đề án tuyển sinh với việc giữ nguyên năm phương thức tuyển sinh nhưng thay đổi tỷ lệ phân bổ chỉ tiêu.

Theo đó, ít nhất 60% tổng chỉ tiêu sẽ được dành cho việc xét tuyển học sinh giỏi bậc THPT, xét tuyển thẳng và ưu tiên theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tuy nhiên, tỷ lệ phân bổ chi tiêu cho việc xét tuyển sẽ thay đổi, trong đó kết quả thi đánh giá năng lực và tư duy chiếm 5%, 35% dành cho việc xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển kết hợp.

Phương thức xét tuyển học sinh giỏi bậc THPT của Học viện Tài chính cho phép thí sinh được đăng ký vào tất cả các ngành học nếu đạt học lực giỏi trong ba năm học và mỗi môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 7 điểm trở lên trong năm lớp 12.

Ngoài ra, những thí sinh đã tham gia thi chọn đội tuyển hoặc là thành viên của đội tuyển quốc gia dự thi Olympic, thi khoa học kỹ thuật quốc tế hoặc đạt giải trong các kỳ thi quốc gia môn Toán, Lý, Hóa, Tin học, Tiếng Anh, Văn cũng thuộc nhóm được xét tuyển này, nhưng phải đảm bảo thêm điều kiện về học lực.

Nếu thí sinh chỉ đạt loại học lực giỏi trong hai năm, trong đó bao gồm năm lớp 12, thì thí sinh cần có thêm một trong các thành tích sau để được xét tuyển: đạt giải cấp tỉnh môn Toán, Vật lý, Hóa học, Tin học, Tiếng Anh, Ngữ văn; có chứng chỉ IELTS từ 5.5, TOEFL iBT 55, SAT 1050/1600 hoặc đạt từ 22 điểm trở lên trong kỳ thi ACT.

Thí sinh chỉ đạt loại học lực giỏi trong năm lớp 12 và đáp ứng các yêu cầu trên sẽ được đăng ký xét tuyển thẳng vào hai ngành học là Ngôn ngữ Anh và Kinh tế.

Đối với thí sinh được ưu tiên xét tuyển và thí sinh xét tuyển thẳng, trường sẽ thực hiện theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Phương thức xét tuyển kết hợp sẽ quy đổi điểm chứng chỉ quốc tế ra thang 10 và thay thế cho điểm môn Tiếng Anh trong tổ hợp xét tuyển. Các chứng chỉ tương tự phương thức xét học bạ sẽ phải đáp ứng các điều kiện tối thiểu sau:

Học viện Tài chính sử dụng kết quả đánh giá năng lực từ Đại học Quốc gia Hà Nội và đánh giá tư duy từ Đại học Bách khoa Hà Nội để xét tuyển thí sinh. Thí sinh cần đạt ít nhất 100/150 điểm hoặc 75/100 điểm trở lên tương ứng với từng đánh giá để được quy đổi ra thang 30, sau đó cộng với điểm ưu tiên (nếu có) để xét tuyển.

Phương thức còn lại là xét theo điểm thi tốt nghiệp THPT sẽ công bố sau khi kỳ thi diễn ra.

Chỉ tiêu cụ thể theo từng ngành và phương thức tuyển sinh của Học viện Tài chính năm 2023 như sau:

Năm 2022, điểm chuẩn của Học viện Tài chính dao động 25,45-26,2 với các ngành tính theo thang điểm 30, và 32,95-34,32 theo thang điểm 40.

Tổng hợp bởi: Kỳ thi THPT Quốc gia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *