Năm 2022 đăng ký thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển đại học chủ yếu bằng hình thức trực tuyến

Đề án tuyển sinh năm 2022 thí sinh chú ý trong cách thức đăng ký dự thi tốt nghiệp và xét tuyển nguyện vọng vào đại học, Cao đẳng đăng ký chủ yếu bằng hình thức trực tuyến.

Thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, Xét tuyển ĐH bằng hình thức trực tuyến

Theo đó, trong phương thức đăng ký xét tuyển trực tuyển thí sinh sẽ tải hồ sơ chứng thực về đối tượng ưu tiên. Đối với những trường hợp tham gia xét tuyển theo phương thức riêng thí sinh phải chú ý cần tiến hành đăng ký và nộp hồ sơ theo quy định của trường.

Thông tin ban biên tập – phòng truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật, chiều ngày 16/03 vừa qua, Bộ Giáo dục – Đào tạo đã tổ chức Hội nghị báo cáo kết quả tuyển sinh năm 2021 và lên kế hoạch triển khai cho công tác tuyển sinh năm 2022.

Với kế hoạch về công tác tuyển sinh đại học năm 2022, Vụ trưởng Vụ GD đại học PGS.TS Nguyễn Thu Thủy cho hay, nhìn chung năm 2022 công tác TS vẫn giữ ổn định như năm 2021, chỉ điều chỉnh các nội dung mang tính KT để tạo điều kiện thuận lợi tối đa đến thí sinh, nhằm đảm bảo công bằng giữa các thí sinh, tính khách quan giữa các CS đào tạo, đồng thời tạo sự đồng thuận trong xã hội.

Chỉ có một số nội dung dự kiến điều chỉnh dự kiến so với năm 2021 là cách thức đăng ký dự kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông và xét tuyển nguyện vọng cao đẳng, Đại học thí sinh sẽ thực hiện trực tuyến trên Cổng thông tin điện tử của Bộ hoặc Cổng dịch vụ công Quốc gia.

Tất cả những NV đăng ký xét tuyển sẽ tiến hành đăng ký sau khi kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022 kết thúc, thứ thự sắp xếp các nguyện vọng sẽ từ 1 đến hết (Trong đó nguyện vọng cao nhất là NV1). Thí sinh đăng ký xét tuyển nguyện vọng vào các cơ sở ĐT sẽ được lọc ảo chung trên hệ thống và thí sinh sẽ trúng tuyển NV cao nhất nếu như đáp ứng được điều kiện mà bản thân đăng ký vào.

Đối với các ngành dùng đồng thời nhiều phương thức xét tuyển, nhiều tổ hợp môn thi, các trường cần giải trình được sự phù hợp của sự lựa chọn này, đảm bảo sự công bằng cho thí sinh. Nếu mỗi phương thức (hoặc mỗi tổ hợp môn thi) có chỉ tiêu riêng thì đề án tuyển sinh của cơ sở đào tạo phải giải trình được căn cứ phù hợp cho việc phân chỉ tiêu đối với từng phương thức (hoặc tổ hợp môn thi).

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT (Ảnh minh họa)

Theo cập nhật từ ban tuyển sinh Cao đẳng Dược HCM – phòng truyền thông Cao đẳng Y Dược Pasteur, đối với kết quả học tập của thí sinh lớp 10, 11, 12 năm 2022 Bộ Giáo dục & Đào tạo cũng yêu cầu các địa phương cập nhật lên cơ sở dữ liệu ngành. Đồng thời cần kiểm soát kỹ dữ liệu trên sau khi được đồng bộ sang hệ thống QL thi và xét tuyển.

Quá trình tổ chức tuyển sinh cơ sở ĐT phân tích rủi ro và cần có phương án giải quyết, phối hợp giải quyết giữa các cơ sở đào tạo trong quá trình TS.

Vấn đề mà PGS.TS Nguyễn Thu Thủy lưu ý với thí sinh là: “Trong năm 2022, thí sinh chú ý đăng ký dự thi, đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng trực tuyến. Thí sinh tải hồ sơ minh chứng về đối tượng ưu tiên. Đối với một số trường xét tuyển theo phương thức riêng, thí sinh chú ý phải thực hiện đăng ký và nộp hồ sơ xét tuyển cho cơ sở đào tạo nếu cơ sở đào tạo có yêu cầu thực hiện theo quy trình của trường. Đồng thời thí sinh phải đăng ký nguyện vọng trên Cổng thông tin của Bộ hoặc Cổng dịch vụ công quốc gia.”

Những điểu này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh, ứng dụng triệt để công nghệ thông tin, giảm những thủ tục hành chính, chi phí cho các bên khi xét tuyển đại học.

Nguồn: thptquocgia.org Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *