Sẽ có “Thứ hạng điểm thi” trên kết quả thi Đánh giá năng lực năm 2022

Vừa qua, Đại học Quốc Gia Hà Nội đã tổ chức kỳ thi Đánh giá năng lực đợt đầu tiên, đã và đang nhận được nhiều sự quan tâm của thí sinh và phụ huynh hiện nay.

Thí sinh tham dự kỳ thi ĐGNL Hà Nội (Ảnh minh hoạ)

ĐHQG Hà Nội mở cổng đăng ký 5 đợt thi ĐGNL

Theo thông tin Phòng truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật được từ Giám đốc TTKT ĐHQG Hà Nội – GS.TS Nguyễn Tiến Thảo: Hiện tại Kỳ thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc Gia Hà Nội đang là kỳ thi duy nhất phục vụ tuyển sinh ĐH-CĐ được tổ chức thi trên máy tính và thí sinh có thể chủ động được chọn các ca thi, địa điểm thi và thời gian thi,…

Tất cả các thông tin về việc đăng ký hồ sơ dự thi, giấy báo dự thi, kết quả thi,… đều sẽ được thực hiện trên ứng dụng công nghệ thông tin, giúp giảm thiếu tối đa các thủ tục hành chính cũng như giúp các thí sinh tiết kiệm thời gian và chi phí,… trong quá trình đăng ký, tham dự kỳ thi.

Tính đến thời điểm hiện tại, ĐHQG Hà Nội đã mở cổng thông tin cho đăng ký 5 đợt thi đầu tiên kỳ thi Đánh giá năng lực (đợt 201 – 205) với quy mô gần 20.000 thí sinh đăng ký. Các đợt thi từ 201 – 204, hầu hết các thí sinh đều tham gia đăng ký nhanh và không phát sinh thêm các vấn đề khác. Nhưng đợt 205 (thi vào ngày 23, 24/04/2022), trong khi chỗ thi chỉ có hơn 8.000 chỗ nhưng số lượng thí sinh đăng ký lại tăng đến khoảng 27.000 thí sinh, không thể đáp ứng được hết các nhu cầu của thí sinh. Dự kiến trong thời gian tiếp theo sẽ mở thêm 7 đợt đăng ký với quy mô khoảng 50.000 thí sinh nhằm đáp ứng đủ nguyện vọng thí sinh.

Sẽ có “Thứ hạng điểm thi” trên kết quả thi ĐGNL năm 2022 (Ảnh minh hoạ)

Sẽ có “Thứ hạng điểm thi” trên kết quả thi Đánh giá năng lực năm 2022

Theo cho biết của GS.TS Nguyễn Tiến Thảo: Đợt thi ĐGNL lần đầu có tổng số lượng thí sinh tham gia là 1.142/1.301 thí sinh đăng ký (đạt 87%), 13% còn lại vắng thi là những thí sinh bị nhiễm Covid-19 đã có thông báo trươc với Trung tâm. Về kết quả thi và giấy chứng nhận kết quả thi, nhằm tránh gây áp lực cho các thí sinh còn lại ĐHQG HN sẽ công bố kết quả sau khi kết thúc kỳ thi năm 2022. Việc xét tuyển, tuyển sinh ĐH – CĐ sẽ phụ thuộc vào chính sách của từng Trường.

Năm 2022, Kỳ thi ĐGNL do ĐHQG Hà Nội tổ chức sẽ có một điểm “độc đáo” mà những năm trước không có đó chính là sẽ có thêm thông tin “Thứ hạng điểm thi”, ngoài điểm bài thi của các thí sinh. Đây sẽ là phần thông tin giúp thí sinh có thể biết được phần trăm thí sinh có điểm thi bằng hoặc thấp hơn với bản thân thí sinh trong đợt thi đó và giúp cho các Trường có thể xét tuyển chọn lựa các thí sinh chất lượng bên cạnh việc căn cứ vào điểm thi và phổ điểm như trước đây.

Nguồn: thptquocgia.org tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *