Học viện Báo chí và tuyên truyền thông báo không tổ chức thi năng khiếu 2022

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, HĐTS Học viện Báo chí và tuyên truyền thông báo dự kiến sẽ không tổ chức kỳ thi năng khiếu năm 2022.

Học viện Báo chí và tuyên truyền tuyển sinh năm 2022 theo 3 phương thức xét tuyển

Sau đây sẽ là thông tin về chỉ tiêu tuyển sinh, các ngành xét tuyển, điều kiện đăng ký xét tuyển của Học viện Báo chí và tuyên truyền năm 2022 được Phòng truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật cụ thể như sau:

Năm 2022, theo phương án tuyển sinh dự kiến Học viện Báo chí và tuyên truyền sẽ tuyển sinh Đại học theo 3 phương thức xét tuyển gồm:

Phương thức 1: 20% tổng chỉ tiêu theo phương thức xét học bạ.

Phương thức 2: 10% tổng chỉ tiêu theo phương thức xét tuyển kết hợp.

Phương thức 3: 70% tổng chỉ tiêu theo phương thức xét kết quả kỳ thi THPT Quốc Gia.

Năm 2022, Nhà trường có 4 nhóm chương trình đào tạo, trong đó nhóm 1 là ngành báo chí (gồm các chuyên ngành: Ảnh báo chí, báo in, báo phát thanh, quay phim truyền hình, báo truyền hình, báo mạng điện tử,…) và 3 nhóm ngành đào tạo khác với tổng chỉ tiêu là 2.400. Trong đó, Nhà trường dành ra khoảng 1.950 chỉ tiêu để tuyển sinh Đại học hệ chính quy và khoảng 450 chỉ tiêu hệ đào tạo Văn bằng 2.

Học viện Báo chí và tuyên truyền thông báo không tổ chức thi năng khiếu 2022 (Ảnh minh hoạ)

Kỳ thi năng khiếu có thể được xem là một “truyền thống” của Học viện Báo chí và tuyên truyền, tuy nhiên do tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 nên Nhà trường dự kiến năm 2022 sẽ không tổ chức kỳ thi năng khiếu đối với nhóm ngành 1. Do đó, để tham gia đăng ký xét tuyển vào Học viện Báo chí và tuyên truyền, các thí sinh cần phải đáp ứng được các tiêu chí điểm tổng kết của 5 học kỳ (HK1, 2 lớp 10 + HK1, 2 lớp 11 + HK1 lớp 12) phải đạt từ 6.0 trở lên và hạnh kiểm xếp từ loại Khá trở lên.

Đối với những thí sinh đăng ký vào các chương trình đào tạo CLC phải đảm bảo điểm TBC của môn Tiếng Anh 4 học kỳ đạt từ 7.0 trở lên.

Đối với những thí sinh đăng ký vào ngành Báo chí, điểm TBC của môn Ngữ văn trong 5 học kỳ (HK1, 2 lớp 10 + HK1, 2 lớp 11 + HK1 lớp 12) phải đạt từ 6.5 điểm trở lên, đồng thời không nói ngọng, nói lắp hoặc dị tật về ngoại hình,…

Đối với những thí sinh đăng ký vào chuyên ngành Quay phim truyền hình phải đáp ứng tiêu chí về chiều cao từ 1m65 trở lên (đối với nam) và 1m60 trở lên (đối với nữ, đồng thời không có các bệnh dị tật về mắt và sức khoẻ tốt.

Nhà trường sẽ tổ chức khám kiểm tra sức khoẻ cho toàn bộ các thí sinh sau khi trúng tuyển vào các ngành đăng ký tại Trường để đảm bảo yêu cầu về sức khoẻ. Trường hợp những thí sinh không đủ điều kiện về sức khoẻ của từng ngành, sẽ được chuyển sang những ngành học khác có điểm chuẩn tương đương với ngành học thí sinh đã đăng ký.

Bên cạnh đó, Học viện Báo chí và tuyên truyền dự kiến sẽ miễn học phí các ngành đào tạo Giảng viên lý luận chính trị, đối với những ngành khác dự kiến 440.559 đồng/tín chỉ (đối với hệ đại trà) và 1.321.677 đồng/tín chỉ (đối với hệ chất lượng cao).

Nguồn: thptquocgia.org tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *