Mẫu đề thi tham khảo bài thi đánh giá tuyển sinh Đại học CAND năm 2022

Mới đây, Bộ Công an đã công bố Đề thi tham khảo bài thi đánh giá của Bộ Công an sử dụng trong tuyển sinh Đại học Công an nhân dân (CAND) năm 2022.

Tuyển sinh Đại học CAND năm 2022

Đề thi tham khảo bài thi đánh giá tuyển sinh Đại học CAND

Tối 18/5, Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Thứ trưởng Bộ Công an đã ký Quyết định số 3365/QĐ-BCĐ ban hành Đề thi tham khảo bài thi đánh giá của Bộ Công an sử dụng trong tuyển sinh đại học CAND năm 2022.

Được biết, đây là năm đầu tiên Bộ Công an tiến hành tổ chức bài thi đánh giá với mục đích tuyển sinh vào các trường CAND. Bài thi dự kiến tổ chức sau Kỳ thi tốt nghiệp THPT khoảng 10 ngày.

Thí sinh tham gia được lựa chọn một trong 4 mã đề thi theo nguyện vọng thí sinh đã đăng ký khi sơ tuyển, gồm:

CA1 (Phần tự luận: Toán; Phần trắc nghiệm: Lĩnh vực khoa học tự nhiên, lĩnh vực khoa học xã hội, ngôn ngữ Anh);

CA2 (Phần tự luận: Ngữ Văn; Phần trắc nghiệm: Lĩnh vực khoa học tự nhiên, lĩnh vực khoa học xã hội, ngôn ngữ Anh);

CA3 (Phần tự luận: Toán; Phần trắc nghiệm: Lĩnh vực khoa học tự nhiên, lĩnh vực khoa học xã hội, ngôn ngữ Trung Quốc);

CA4 (Phần tự luận: Ngữ văn; Phần trắc nghiệm; Lĩnh vực khoa học tự nhiên, lĩnh vực khoa học xã hội, ngôn ngữ Trung Quốc).

Nội dung Đề thi tham khảo bài thi đánh giá tuyển sinh Đại học CAND năm 2022 cụ thể như sau:

Kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT của Bộ Giáo dục và Đào tạo chiếm 40% tổng điểm xét tuyển; trong khi bài thi đánh giá của Bộ Công an chiếm 60% tổng điểm xét tuyển. Địa điểm thi được thông báo là tại các học viện, trường đại học CAND theo nguyện vọng thí sinh đã đăng ký lúc sơ tuyển.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2022 có cần thi?

Nếu như các trường Đại học CAND, thí sinh phải trải qua kỳ thi căng thẳng và thủ tục phức tạp thì đối với tuyển sinh Cao đẳng Y Dược lại có phần đơn giản hơn.

Tiêu biểu như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh chỉ cần đáp ứng các điều kiện tuyển sinh đầu vào gồm:

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Y Dược chất lượng năm 2022

Sau khi đáp ứng được các điều kiện trên, thí sinh có thể tiến hành xét tuyển các ngành học bản thân yêu thích như:

Điều đó có thể thấy rằng, thí sinh tham gia tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2022 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ chỉ áp dụng theo hình thức xét tuyển, miễn thi. Điều này giúp thí sinh có nhiều cơ hội trúng tuyển và học tập ngành bản thân yêu thích.

Cũng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh có thể lựa chọn hình thức đăng ký trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh của Trường hoặc gửi hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược về địa chỉ Trường; hoặc tiến hành ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN thông qua thiết bị kết nối internet.

Công tác tuyển sinh của Nhà trường đã hoàn thiện và đang trong thời gian thu nhận hồ sơ. Do đó thí sinh có thể tiến hành đăng ký và liên hệ về Trường nếu có bất kỳ thắc mắc nào tại một trong những địa chỉ sau:

• Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212 – 0996.212.212.
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0996.296.296
  • Cơ sở Bình Thạnh: Số 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 028.6295.6295 / 09.6295.6295.
  • Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913 / 0788.913.913.

Nguồn: thptquocgia.org tổng hợp