Mẫu đề tham khảo kỳ thi đánh giá năng lực năm 2022

Mới đây Đại học quốc gia Hà Nội đã công bố mẫu đề thi tham khảo kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL) năm 2022 để các thí sinh nắm được thông tin về cấu trúc đề thi.

Mẫu đề tham khảo kỳ thi đánh giá năng lực năm 2022

Mẫu đề tham khảo kỳ thi đánh giá năng lực năm 2022 (Ảnh minh họa)

Cùng với hình thức xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia, nhiều trường hiện nay tuyển sinh theo hình thức xét điểm thi đánh giá năng lực. Theo Trung tâm Khảo thí, Đại học quốc gia Hà Nội, từ 26 đến 28/2, khoảng 3.000 thí sinh đầu tiên sẽ dự kỳ thi ĐGNL (HSA) tại hai điểm tổ chức là Hà Nội và Thái Nguyên. Các thí sinh nên làm đề thi tham khảo kỳ thi này do trường công bố để quen với cấu trúc các phần trong đề thi, cách ra câu hỏi và tiến trình làm bài.

Cấu trúc bài thi ĐGNL năm 2022

Bài thi đánh giá năng lực năm 2022 bao gồm ba phần. Khi đến giờ làm bài, máy tính sẽ hiển thị phần thứ nhất là Tư duy định lượng với tổng số 50 câu hỏi, thời gian làm bài là 75 phút. Thí sinh làm lần lượt các câu. Nếu thí sinh làm xong phần thứ nhất trước thời gian quy định thì có thể chuyển sang phần hai ngay. Nếu như hết thời gian, máy tính sẽ tự động chuyển sang phần tiếp theo. Trường hợp có thêm câu hỏi thử nghiệm, máy tính sẽ cộng thời gian tương ứng để các em hoàn thành. Nếu còn thời gian, thí sinh có thể làm lại các câu hỏi trong cùng một phần thi đang làm.

Phần thứ 2 là Tư duy định tính, tổng cộng có 50 câu, thời gian làm bài 60 phút. Thí sinh làm lần lượt, nếu làm xong trước thời gian quy định, thí sinh cũng có thể chuyển sang phần thi thứ 3 ngay, tương tự ở phần thứ 1.

Phần 3 trong bài thi đánh giá năng lực là Khoa học, tổng số câu là 50, thời gian làm bài 60 phút. Nếu làm xong trước thời gian quy định, thí sinh bấm “Nộp bài”. Còn nếu để hết giờ, máy tính sẽ tự động “Nộp bài”. Sau khi nộp, trong 60 giây trước khi đóng, máy tính sẽ hiển thị điểm của thí sinh. Thí sinh lưu ý ghi nhớ điểm bài thi và kiểm tra các vật dụng cá nhân (CMND/CCCD, bút viết…) và ký vào danh sách dự thi trước khi ra về.

Thi đánh giá năng lực

Thi đánh giá năng lực

Thời gian thi ĐGNL năm 2022

Theo ban tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, Kỳ thi ĐGNL năm 2022 của ĐHQG Hà Nội làm 16 đợt thi, từ tháng 2 đến tháng 8, được tổ chức ở nhiều tỉnh, thành như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nam Định, Thanh Hóa, Thái Nguyên, Hải Phòng, Hưng Yên.

Hiện nay trường đã công bố lịch 5 đợt thi đầu tiên. Đợt 1 năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 26 đến 28/2 tại điểm thi Hà Nội và Thái Nguyên.

Thí sinh sẽ biết điểm thi ngay sau khi kết thúc bài thi. Thí sinh sẽ được nhận Giấy chứng nhận kết quả thi sau 14 ngày dự thi. Kết quả này hiện có thể sử dụng để xét tuyển vào khoảng 50 trường đại học.

Nguồn: thptquocgia.org tổng hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *