Ma trận đề thi THPT Quốc gia 2018: Những môn cực quan trọng thí sinh cần lưu ý

Bộ đề tham khảo duy nhất được bộ GD&ĐT công bố duy nhất trong năm 2018. Rất nhiều những giáo viên uy tín của các trường THPT đã đánh giá ma trận đề tham khảo này khá khó nhằn.

Ma trận đề thi THPT Quốc gia 2018: Những môn cực quan trọng thí sinh cần lưu ý

Các sĩ tử nhanh tay tham khảo để phân chia thời gian ôn tập từng phần sao cho hiệu quả nhất nhé!

Năm nay là năm đầu tiên, kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ được tăng cường thêm kiến thức lớp 11 vào nội dung thi. Điều này đòi hỏi thí sinh cần nắm vững tâm lý, phân chia thời gian ôn tập một cách chu đáo và toàn diện, tập trung vào những phần trọng điểm và thiết yếu, tránh sa đà vào những phần ngoài lề không thực sự có nhiều tác dụng trong bài thi.

Cấu trúc đề thi THPT Quốc gia năm 2018 giống năm 2017

Cấu trúc đề thi năm nay hoàn toàn giống năm 2017. Tức là có khoảng 50-60% kiến thức cơ bản và các em hoàn toàn có thể đỗ tốt nghiệp. Đồng thời đủ điều kiện để xét tuyển vào các ngành nghề của các trường đại học, cao đẳng.

Tất nhiên, đề thi cũng sẽ có cả các câu hỏi thuộc phần kiến thức nâng cao dành cho những thí sinh giỏi, xuất sắc. Vấn đề đặt ra các em sẽ tham dự một kỳ thi công bằng và rất sòng phẳng. Tức là nếu đề khó thì tất cả sẽ cùng khó, còn nếu đề thi dễ thì tất cả thí sinh đều được dễ “ăn điểm”.

Theo thông tin tuyển sinh của Bộ, dự kiến kỳ thi THPT Quốc gia 2018 sẽ diễn ra từ ngày 24 – 27/6. Kỳ thi này sẽ có điều chỉnh về khoảng thời gian chuẩn bị giữa 2 môn trong bài thi tổ hợp là 10 phút.

Mục tiêu của kỳ thi là đánh giá toàn diện kiến thức bậc phổ thông. Vì vậy, đề thi sẽ tập trung kiến thức ở lớp 11 và 12 nhưng chủ yếu ở lớp 12. Tuy nhiên, đề thi sẽ có những ngữ liệu ngoài chương trình.

Cấu trúc đề thi THPT Quốc gia năm 2018 giống năm 2017

Những môn cực quan trọng thí sinh cần lưu ý

Môn Toán

Môn Vật lý

Môn Hóa học

Môn Sinh học

Môn Tiếng anh

Các thí sinh hãy tập trung ôn tập, gấp rút đẩy nhanh tốc độ trước “Giờ G” đang đến gần nhé!

Nguồn: thptquocgia.org – Tổng hợp