Lý do nhiều thí sinh vẫn chưa có mã đăng nhập kỳ thi thpt quốc gia 2017

Nhiều thí sinh đăng ký dự thi kỳ thi thpt quốc gia và xét tuyển vào Đại học – Cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên năm nay thắc mắc đã nộp hồ sơ nhưng chưa nhận được mã truy cập vào địa chỉ website của Bộ. 

Lý do nhiều thí sinh vẫn chưa có mã đăng nhập kỳ thi thpt quốc gia 2017 

Lý do nhiều thí sinh vẫn chưa có mã đăng nhập kỳ thi thpt quốc gia 2017 

Lý giải về vấn đề này, đại diện của Bộ GD&ĐT cho rằng: “đến thời điểm hiện tại nhiều cụm thi vẫn đang tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi thpt quốc gia năm nay. Một phần do quá nhiều hồ sơ nộp về cùng một lúc trong khi hồ sơ ngoài được thu nhận các cán bộ đăng ký còn phải nhập thông tin lên website và tạo tài khoản cho từng thí sinh. Vì thế cho nên nhiều thí sinh hiện tại đã nộp hồ sơ đăng ký nhưng chưa có tài khoản để đăng nhập.

Theo đó chậm nhất là đến ngày 20/04 là hạn cuối nộp hồ sơ đăng ký dự thi thpt quốc gia và xét tuyển vào Đại học – Cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên. Và đến ngày 25/04 thí sinh sẽ hoàn thành nhập thông tin cá nhân của thí sinh đăng ký lên trên website hệ thống. Do đó đây là lý do các thí sinh dù đã nộp hồ sơ những vẫn chưa  có mã đăng nhập kỳ thi thpt quốc gia 2017.

Nhận mã đăng nhập thisinh.thithptquocgia.edu.vn ở đâu?

Theo quy định trong quy chế thì mỗi thí sinh tham gia thi thpt quốc gia 2017 sau khi nộp hồ sơ sẽ được cấp một mã đăng nhập vào trang Thisinh.thithptquocgia.edu.vn.

Mã đăng nhập sẽ được gửi vào mail của thí sinh đăng ký dự thi trên phiếu đăng ký dự thi THPT quốc gia. Tài khoản chính là số chứng minh nhân dân đối với những thí sinh có chứng minh thư nhân dân và mã số được cấp tự động nếu thí sinh không có chứng minh thư nhân dân.

– Đối với thí sinh đăng học lớp 12: Thí sinh có thể hỏi trực tiếp giáo viên chủ nhiệm hoặc ban giám hiệu nhà trường hoặc cũng có thể trả trực tiếp qua mail

– Đối với thí sinh tự do trả qua email mà học sinh đã đăng ký trong hồ sơ dự thi thpt quốc gia 2017

mã thpt quốc gia được gửi về để xác nhận

Thí sinh quên mã đăng nhập hoặc không ghi email hồ sơ làm thế nào?

Trường hợp thí sinh quên mã đăng nhập hoặc mã đăng nhập có trục trặc không các em vui lòng mang CMND tới nơi đã nộp hồ sơ thi để cấp lại mã đăng nhập.

Theo (thptquocgia.org tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *