Khi nào thì nộp phiếu đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2017?

Hiện tại Bộ GD&ĐT đã ban hành phiếu đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2017 gắn liền với phiếu đăng ký xét tuyển Đại học – Cao đẳng. Thời gian cho thí sinh hoàn thành phiếu này là gần 2 tháng.

Khi nào thì nộp phiếu đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2017?

Thời gian nộp phiếu đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2017

Dựa trên Quy chế của kỳ thi THPT quốc gia cũng như xét và công nhận tốt nghiệp năm 2017 thì thời gian bắt đầu dự thi THPT quốc gia năm 2017 là vào ngày 01/04/2017.

Từ ngày 01/04/2017 đến ngày 20/4/2017, các đơn vị ĐKDT thực hiện công việc đó là: thu 02 Phiếu ĐKDT, bản photocopy 2 mặt Chứng minh nhân dân trên 1 mặt giấy A4, 02 ảnh 4×6 cm và một phong bì thư đã dán tem ghi rõ họ tên địa chỉ nhận của thí sinh để trong Túi đựng hồ sơ theo mẫu của Bộ GDĐT; nhập dữ liệu của thí sinh vào phần mềm quản lý thi.

Trước đó thí sinh phải mua hồ sơ đăng ký tại các cơ sở giáo dục cũng như nhà sách giáo dục, tại các trường THPT, SởGD&ĐT…Sau đó thí sinh hoàn thành điền thông tin đăng ký dự thi và xét tuyển Đại học Cao đẳng theo hướng dẫn (xem thêm hướng dẫn điền thông tin đăng ký dự thi THPT quốc gia và xét tuyển Đại học Cao đẳng năm 2017)

Sau khi Cán bộ đẳng ký dự thi đã nhập xong dữ liệu, cán bộ máy tính in thông tin đăng ký dự thi của thí sinh từ phần mềm quản lý thi, giao cho giáo viên chủ nhiệm hoặc cán bộ được phân công để tổ chức cho học sinh rà soát, ký xác nhận.

Những lưu ý khi làm hồ sơ đăng ký kỳ thi THPT quốc gia 

Những lưu ý khi đi nộp phiếu đăng ký dự thi THPT quốc gia

Sau ngày 20/4/2017, thí sinh không được thay đổi địa điểm thi và các thông tin về bài thi/môn thi đã đăng ký.

– Chậm nhất đến ngày 25/5/2017, các đơn vị đăng ký dự thi phải hoàn thành việc: thu Phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT và hồ sơ xét công nhận tốt nghiệp THPT kèm theo;

– Lưu ý khi làm thủ tục dự thi, thí sinh phải có Chứng minh nhân dân. Các sở GD&ĐT, các trường phổ thông hướng dẫn để học sinh có Chứng minh nhân dân trước khi nộp Phiếu ĐKDT.

Trong trường hợp không có Chứng minh nhân dân thì phần mềm QLT sẽ gán cho thí sinh một mã số gồm 12 ký tự để quản lý. Những thí sinh muốn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ thì phải đăng ký số điện thoại, email của mình khi ĐKDT (lưu ý thí sinh đã đăng ký sơ tuyển phải dùng Chứng minh nhân dân thống nhất khi ĐKDT và đăng ký sơ tuyển).
Sau khi nộp Phiếu ĐKDT, thí sinh sẽ được đơn vị ĐKDT cấp một tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào phần mềm quản lý thi qua internet tại địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn. Tài khoản này được thí sinh dùng để đăng nhập vào phần mềm quản lý thi từ khi ĐKDT đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT, xét tuyển sinh ĐH, CĐ. Để bảo mật thông tin, khi nhận được tài khoản và mật khẩu thí sinh nên thay đổi ngay mật khẩu. Thí sinh cần phải bảo mật tài khoản và mật khẩu của mình.

Trong trường hợp thí sinh quên tài khoản và mật khẩu thì có thể liên hệ với đơn vị ĐKDT để xin cấp lại.Tùy từng thời điểm, khi đăng nhập vào phần mềm quản lý thi, thí sinh có thể biết được các thông tin như: Thông tin ĐKDT (phản hồi các sai sót nếu có trước ngày 25/4/2017); thông tin xét công nhận tốt nghiệp THPT (phản hồi các sai sót nếu có trước ngày 25/5/2017); Giấy báo dự thi; Địa điểm thi; Kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT; Kết quả xét tuyển sinh ĐH, CĐ.

Lam hạ (theo thptquocgia.org)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *