Các loại máy tính cầm tay mang vào phòng thi THPT quốc gia 2017

Hôm qua, Bộ GD&ĐT chính thức công bố danh sách các loại máy tính cầm tay để mang vào phòng thi trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017

Trong đó cũng giống như năm ngoái các loại máy tính thương hiệu của Casio nhiều loại nhất.

Các loại máy tính cầm tay mang vào phòng thi THPT quốc gia 2017

Các loại máy tính cầm tay mang vào phòng thi THPT quốc gia 2017

Về nguyên tắc, theo Quy chế thi trung học phổ thông quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông, các máy tính bỏ túi được phép đem vào phòng thi là các máy tính không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ để lưu dữ liệu.

Bộ GD-ĐT công bố danh sách cụ thể các máy tính bỏ túi thông dụng (làm được các phép tính số học, các phép tính lượng giác và các phép tính siêu việt) đáp ứng yêu cầu nói trên là: Casio FX 570 MS, FX 570 ES Plus và FX 570VN Plus, FX 500MS, FX 500 VNPlus; VinaCal 500 MS, 570 MS, 570 ES Plus, 570 ES Plus II; Vietnam Calculator VN-500RS, VN 500 ES, VN 500 ES Plus Function, VN 570 RS, VN 570 ES, VN-570 ES Plus; Sharp EL 124A, EL 250S, EL 506W, EL 509WM; Canon F-788G, F-789GA; và các máy tính tương đương.

Kỳ thi thpt quốc gia 2017 sắp tới chuyển sang hình thức thi trắc nghiệm ở tất cả các môn (trừ môn Ngữ Văn). Do vậy việc sử dụng máy tính cũng như các kỹ năng sử dụng máy tính trong tính toán đối với các môn cũng góp phần ảnh hưởng đến kết quả bài thi.

Do vậy các thí sinh để có được kết quả cao cũng cần phải trau dồi thành thạo các kỹ năng sử dụng máy tính cầm tay. Theo Thầy Nguyên Đức Cơ, giáo viên dạy Toán nhiều năm trường THPT Armsterdam Hà Nội khuyên các thí sinh hãy sử dụng máy tính nào mà mình thường xuyên sử dụng nhất và hay dùng để tránh những sai sót trong kỳ thi.

Chúc các thí sinh ôn luyện tốt để chuẩn bị hành trang cho kỳ thi THPT quốc gia sắp tới đạt kết quả cao. Website THPT quốc gia sẽ tiến hành cập nhật những thông tin tuyển sinh mới nhất về kỳ thi đến với các thí sinh trên mọi miền tổ quốc.

(Lam hạ theo thptquocgia.org)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *