Lý do Bộ không công bố đề thi minh họa thpt quốc gia 2018

Đại diện Bộ GD&ĐT vừa có thông tin về việc sẽ không công bố đề thi minh họa thpt quốc gia năm 2018. Đây là những thông tin mới nhất về kỳ thi năm nay. 

Bộ GD-ĐT sẽ không công bố đề thi minh họa kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 do dạng thức thi không thay đổi so với năm 2017.

Lý do Bộ không công bố đề thi minh họa thpt quốc gia 2018 

Theo đó, đề thi minh họa thpt quốc gia 2018 sẽ không được Bộ công bố lý do vì sẽ không thay đổi nhiều so với đề thi trong kỳ thi thpt quốc gia năm 2017.

Cụ thể: “đại điện Bộ GD&ĐT cho biết đề thi THPT quốc gia 2018 sẽ chỉ điều chỉnh một số chi tiết nhỏ để phân hóa tốt hơn so với đề thi năm 2017 tuy nhiên không công bố đề thi minh họa.”

Trước đó Bộ cũng cho biết sẽ bổ sung thêm vào ngân hàng dữ liệu câu hỏi cho kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 để nâng cao sự phân hóa của đê thi thp quốc gia và xét tuyển vào các trường đại học cao đẳng.

Cũng theo như thông tin tuyển sinh trung học phổ thông quốc gia đầu năm trước và mới đây nhất là Bộ đã khẳng định. “Đề thi năm 2018 sẽ có thêm chương trình lớp 11 nhưng đó chỉ là kiến thức còn về cơ bản, cấu trúc đề thi không thay đổi, nên không công bố đề thi minh họa nữa”,

Việc công bố phương án kỳ thi năm nay sớm hơn so với mọi năm là điều cần thiết được phụ huynh học sinh cũng như giúp các em có thời gian chuẩn bị cho kỳ thi cuối cấp một cách tốt nhất. Việc đưa ra quyết định sẽ không công bố đề thi minh họa cho năm nay sẽ khiến nhiều em học sinh hụt hẫng. Tuy nhiên với việc công bố sớm như này sẽ giúp các em có thời gian cũng như định hướng được để ôn tập.

Cũng liên quan đến những thay đổi trong kỳ thi thpt quốc gia năm 2018, Bộ cũng đang phối hợp với ủy ban dân tộc để xem xét rà soát lại các đối tượng ưu tiên trong việc cộng điểm ưu tiên trong kỳ thi thpt quốc gia và xét tuyển vào Đại học – Cao đẳng như nào cho hợp lý.

thptquocgia.org tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *