Bỏ túi “BÍ KÍP’ ôn tập để đạt được kết quả cao trong kỳ thi THPT năm 2018

Đừng nghĩ rằng học thật nhiều sẽ giúp bạn có một kết quả cao trong kỳ thi THPT năm 2018, điều mấu chốt là bạn cần học đúng học chắc và học có trọng tâm. 

Bỏ túi “BÍ KÍP’ ôn tập để đạt được kết quả cao trong kỳ thi THPT năm 2018

BÍ KÍP ôn tập để đạt được kết quả cao trong kỳ thi THPT năm 2018

Nếu teen 2k tìm kiếm trên mạng internet các từ khóa như “lò luyện thêm”; “lớp học hóa buổi tối”; “luyện thi THPT Quốc gia cấp tốc”… sẽ xuất hiện hàng nghìn kết quả hoặc thấy tâm sự của thí sinh này sau khi học ở Trung tâm A, học thấy hay nên rủ cả lớp theo học… Chu trình sáng đi học, chiều đi học, tối về lại đi học khiến học sinh không có ngày nghỉ, đi học thêm như đi chạy xô, chính điều này không những không đem lại kết quả học tập tốt nhất cho thí sinh mà còn ảnh hưởng tới chất lượng học tập cũng như kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.

Để hạn chế tình trạng này hãy cùng lắng nghe Thạc sĩ Nguyễn Trường Giang đang giảng dạy Bộ môn Toán tin Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ cách học tập hiệu quả.

Ôn luyện kiến thức một cách bài bản và hợp lý

Dẫu biết rằng việc cố gắng học tập sẽ đem lại hiệu quả khá lớn trong việc ôn luyện chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia

Học nhiều không bằng học đúng và học chuẩn

Học nhiều không bằng học đúng và học chuẩn

sắp tới nhưng nếu thí sinh đó không chủ động quá trình ôn tập của mình thì lúc nào cũng trong tình trạng bị động, lâu dần sẽ dẫn đến lười tư duy, ít chịu khó suy nghĩ, ngại khám phá, mày mò là căn bệnh chung của học sinh khi các lớp học thêm luôn “mớm” trước bài, đáp án cung cấp sẵn khuôn bài văn mẫu có sẵn,…. Đi học thêm quá nhiều không những tiêu tốn thời gian của thí sinh mà còn khiến các bạn mất đi thời gian vui chơi và sinh hoạt, điều này khiến các thí sinh vô cùng mệt mỏi dẫn đến kết quả học tập không cao.

Theo giảng viên Đặng Nam Anh đang giảng dạy Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết học ít hay học nhiều không quan trọng bằng cách học ra sao và kết quả học tập như thế nào. Học nhiều nhưng học nhồi nhét, học thụ động sẽ khó có hiệu quả cao. Do đó, phụ huynh cần cân nhắc việc cho con đi học thêm như thế nào cho cân đối, để con có thời gian tự học, tự trau dồi lại kiến thức, đây mới chính là cách học tập tốt nhất, ghi nhớ được kiến thức lâu nhất dành cho học sinh.

Học tập trung và xác định được trọng tâm bài học

Học tập trung và xác định được trọng tâm bài học

Bố trí thời gian tự học nhiều hơn

Tự học không phải chỉ là tự làm bài tập ở nhà, mà tự học là thí sinh cần chủ động trong quá trình tìm tài liệu cũng như tham khảo những kiến thức mới, tự giác và tự do khám phá tri thức bằng cách riêng của mình. Học sinh có thể lựa chọn nhiều hình thức học như học qua Internet, qua sách, báo, qua các thí nghiệm khoa học… đều là những cách tự học thú vị. Tự học chính là một phương pháp học tập hiệu quả cũng như một BÍ KÍP giúp thí sinh có được kết quả cao trong học tập.

Hơn nữa các lớp học thêm thường diễn ra vào lúc chiều tối đây là khoảng thời gian các thí sinh mệt mỏi nhất, khả năng tiếp thu giảm sút rất nhiều. Chính vì vậy kết quả là các bạn vẫn sẽ vừa uể oải, căng đầu óc ra để làm bài tập, điểm số lại không như ý thậm chí là kém đi nhiều, nhiều phụ huynh lại cho rằng con học chưa đủ kiến thức, cần phải đi học thêm nhiều hơn để học tốt hơn.

Lượng kiến thức thi THPT Quốc gia năm 2018 đã được Bộ GD&ĐT công bố bao gồm cả kiến thức lớp 11 và 12, vì vậy các thí sinh cần học tập cũng như rèn luyện một cách sáng suốt để đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi.

Nguồn: Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *