Dự kiến đề thi minh họa Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Đề thi minh họa Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 là điều mà các thí sinh mong ngóng nhất hiện nay, dưới đây là những bật mí xung quanh đề thi minh họa này.

Dự kiến đề thi minh họa Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Dự kiến đề thi minh họa Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Theo những thông tin tuyển sinh mới nhất mà chúng tôi cập nhật được từ ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì cấu trúc đề thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ bao gồm cả phần kiến thức trong chương trình lớp 11 và lớp 12. Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, đây là khối lượng kiến thức khá lớn, yêu cầu học sinh phải ôn luyện nhiều vì đề thi là trắc nghiệm, phổ rộng, đây là thách thức nhiều hơn so với các anh chị 99.

Theo Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga, Bộ Giáo dục và đào tạo sẽ công bố sớm nhất đề thi minh họa để các thí sinh cũng như thầy cô định hình được cấu trúc đề cũng như đưa ra phương án ôn tập, chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng sắp tới.

Đề thi năm 2018 sẽ có nhiều thay đổi

Đề thi năm 2018 sẽ có nhiều thay đổi

Đề thi minh họa cho Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017

Trong năm 2017, Bộ GD&ĐT cũng đã công bố đề thi minh họa cho kỳ thi THPT Quốc gia, theo như chúng tôi được biết Quy trình xây dựng câu hỏi thi chuẩn hóa được thực hiện theo 8 bước nghiêm ngặt. Mỗi bước lại được chuẩn hóa để có được ngân hàng câu hỏi chất lượng nhất cho các thí sinh. Đề thi minh họa năm 2017 cụ thể như sau:

  • Bài thi KHTN (môn thi Vật lý từ câu 1-40; Hóa học từ câu 41- 80; Sinh học từ câu 81-120).
  • Bài thi KHXH (Lịch sử từ câu 1-40; Địa lý từ câu 41- 80; Giáo dục công dân từ câu 81-120).

Đối với Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, Phó cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) Sái Công Hồng cho biết thông tin về đề thi minh họa là đề tài nóng đang được rất nhiều các thầy cô cũng như học sinh đặc biệt quan tâm khi chuẩn bị bước vào kì thi THPT quốc gia năm 2018. Bởi đó là bước đầu tiên giúp các bạn tiếp cận, đến gần hơn với đề thi chuẩn của Bộ.

Các thí sinh nên tích cực ôn tập để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi

Các thí sinh nên tích cực ôn tập để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi

Bật mí một số điểm trong đề thi minh họa kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Đề thi minh họa kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ bao gồm kiến thức của hai chương trình lớp 11 và lớp 12, ở thời điểm hiện tại Bộ cũng đang gấp rút phối hợp với các đơn vị biên soạn đề minh họa để các thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo, định hướng dạy và học, ôn tập hiệu quả nhất trong Kỳ thi THPT quốc gia 2018 tới đây.

Theo quan điểm của Giảng viên Ngô Minh Huệ đang giảng dạy Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur phân tích năm nay số lượng kiến thức cơ bản sẽ chiếm khoảng 60% và số lượng kiến thức nâng cao chiếm khoảng 40%. Đề thi cũng sẽ chứa khoảng 30% lượng kiến thức lớp 11, số còn lại sẽ là kiến thức của lớp 12.

Qua đây có thể nhận thấy để đạt được kết quả học tập thật cao trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, các thí sinh sẽ rất vất vả trong quá trình ôn luyện, chính vì vậy ngay từ thời điểm hiện tại các thí sinh cần tập trung ôn luyện để đạt được kết quả thi cao nhất và cũng có thể làm đề thi minh họa của Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *