Luyện thi THPT Quốc gia môn Vật Lý cho teen 2k

Chỉ còn một thời gian ngắn nữa thôi, kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ diễn ra vậy ở thời điểm hiện tại các thí sinh đã tìm được phương pháp luyện thi môn Lý một cách hiệu quả nhất chưa?

Luyện thi THPT Quốc gia môn Vật Lý cho teen 2k

Luyện thi THPT Quốc gia môn Vật Lý cho teen 2k

Phải yêu thích môn học trước

Để học tốt môn Vật Lý trước tiên các bạn học sinh cần phải yêu thích môn học đã. Có thể các em học sinh sẽ thấy môn Vật Lý là khô khan thế nhưng để ứng dụng nó vào trong đời sống hàng ngày thì nó có tính ứng dụng tương đối cao, đặc biệt nếu làm được điều này các bạn học sinh sẽ cảm thấy yêu môn Vật Lý hơn nhiều đấy.

Thí sinh không nên chủ quan

Theo góc sinh viên, điều quan trọng mà teen 2k nên lưu ý đến đó là không nên chủ quan quá nhiều, đặc biệt với các bạn giỏi, cần ôn luyện một cách chắc chắn không nên bỏ qua các kiến thức cơ bản, chỉ tập trung luyện các câu khó, như vậy nếu không cẩn thận sẽ dẫn đến sai sót trong quá trình làm bài thi. Đối với các bạn học sinh còn đang học kém môn Vật Lý cũng không được nản chí, vì với thời gian gần 2 tháng nếu các em tập trung ôn luyện và có kế hoạch phù hợp thì việc từ mất gốc đạt được 6- 7 điểm Lý cũng không phải quá khó khăn.

Mỗi bạn phải tự ép bản thân đi vào khuôn khổ, thời gian dùng điện thoại, facebook, các trang mạng xã hội, gặp gỡ bạn bè… nên hạn chế, thay vào đó là tập trung ôn luyện, nếu có thể trong tháng cuối cùng nên dừng hẳn việc gặp gỡ bạn bè hay sử dụng facebook.

Thí sinh không nên chủ quan

Thí sinh không nên chủ quan

Bí kíp ôn luyện môn Vật Lý trong tháng 5

Các bạn nên tập trung rà soát thật kỹ phần lý thuyết và bài tập cơ bản trong sách giáo khoa Vật Lý 11 và 12. Học theo từng chương, các chương dễ học trước, kết thúc mỗi chương teen nên sưu tầm câu hỏi trắc nghiệm của chương đó để luyện đề sao cho thành thạo, sau đó đối chiếu lại kết quả, xem lại những phần chưa hiểu để có thể hỏi thầy cô và bạn bè.

Đối với phần lý thuyết: nếu cảm thấy nhàm chán với các công thức, teen có thể tìm các video dạy học ở trên mạng, hoặc học theo sơ đồ tư duy để ghi nhớ lý thuyết một cách hệ thống hơn

Đối với phần bài tập: Sau khi đọc đề bài, điều cần thiết là phải tóm tắt đề bài, bước này giúp ta tìm kiếm những dữ kiện cần thiết, việc tóm tắt cũng giúp ta biết được đề bài đã có dữ kiện nào và những dữ kiện nào còn thiếu, cần phải tìm.

Sau khi đọc đề và tưởng tượng công thức trong đầu, các bạn học sinh sẽ bắt đầu việc tính toán, nên vẽ hình minh họa hiện trước rồi mới tính toán, điều này giúp ta không bị nhầm lẫn giữa các bước.

Bí kíp ôn luyện môn Vật Lý trong tháng 5

Bí kíp ôn luyện môn Vật Lý trong tháng 5

Đối với các dạng bài phức tạp, nên vẽ hình đủ lớn bởi sau đó chúng ta còn viết và vẽ thêm nhiều dữ kiện khác vào hình nữa, điều này giúp bạn có thể minh họa các số liệu một cách rõ ràng trên hình vẽ.

Với hầu hết các bài tập môn Lý, teen sẽ không cảm thấy quá khó khăn nếu như đã nắm chắc kiến thức lý thuyết. Ở từng chương trong sách bài tập thường có 1,2 câu ở mức độ khó, các em nên tập trung làm các câu dễ và trung bình trước, sau đó đến các câu khó sau.

Thời gian đến lúc này không còn nhiều, nên các em cần tăng cường việc luyện đề đặc biệt chọn các đề theo chuẩn khung của Bộ GD&ĐT để không bị lúng túng trước khi bước vào kỳ thi chính thức.

Nguyên tắc khi làm đề thi môn Vật Lý thi THPT Quốc Gia 2018 mà các teen cần biết:

Lượt thứ nhất làm các câu dễ, nếu mất đến 2 – 3 phút mà vẫn chưa tìm ra được đáp án hoặc phân vân giữa hai đáp án thì đánh dấu lại sau đó làm sau.

Lượt thứ hai teen quay lại làm những câu khó, đối với các câu khó dành thời gian từ 5 – 7 phút nếu chưa tìm ra đáp án thì tiếp tục đánh dấu và quay lại sau.

Lượt thứ ba sau khi đã gần hết thời gian làm bài nếu vẫn còn các câu bỏ trống thì các bạn học sinh nên xem lại những phương án còn phân vân sau đó chọn đáp áp có xác suất đúng cao, điều này giúp teen tăng thêm cơ hội điểm số.

Nguồn: thptquocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *