Bất ngờ thay đổi trong đề thi THPT Quốc gia 2018 – Thí sinh hoang mang

Thông tin về việc thay đổi kiến thức trong đề thi THPT Quốc gia 2018 với việc có thêm các câu hỏi liên quan đến thí nghiệm, thực hành ở tổ hợp Khoa học Tự nhiên khiến học sinh, phụ huynh và thầy cô cảm thấy hoang mang.

Bất ngờ thay đổi trong đề thi THPT Quốc gia 2018 - Thí sinh hoang mang

Bất ngờ thay đổi trong đề thi THPT Quốc gia 2018 – Thí sinh hoang mang

Trong điều kiện nhiều trường THPT còn thiếu thốn cả về cơ sở vật chất, không phải học sinh nào cũng có cơ hội được tiếp xúc với phòng thí nghiệm.

Thay đổi cách dạy và học từ đề thi

Thực hiện một số thay đổi trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018, Bộ GD&ĐT chủ trương đưa thêm các câu hỏi liên quan đến thí nghiệm, thực hành vào đề thi. Đặc biệt việc thay đổi trong đề thi này sẽ góp phần làm thay đổi cách dạy và học trong nhà trường nhằm thay đổi cách dạy và học trong nhà trường hiện nay khi giáo dục nhà trường vẫn tập trung vào lý thuyết mà chưa chú trọng đến thực hành.

Nếu các trường THPT bỏ hoặc không chú trọng đến các tiết học thí nghiệm của học sinh, các em sẽ phải gặp những câu hỏi tương tự. Việc đưa một số câu hỏi liên quan đến thí nghiệm, thực hành trong đề thi THPT Quốc gia 2018 cũng nhằm phù hợp hơn với chương trình THPT trong thời gian tới.

Theo đại diện Bộ GD&ĐT, các câu hỏi liên quan đến thí nghiệm, thực hành nhằm mục tiêu phân loại thí sinh và chỉ chiếm một số điểm rất ít trong đề thi vì thế thí sinh không cần quá lo lắng.

Thay đổi cách dạy và học từ đề thi

Thay đổi cách dạy và học từ đề thi

Thí sinh hoang mang trước thông tin của Bộ

Sau khi nghe thông tin về những thay đổi trong đề thi THPT Quốc gia 2018, nhiều học sinh đã cảm thấy hoang mang bởi chỉ còn hơn 1 tháng nữa sẽ diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia, mọi thay đổi trong giai đoạn nước rút này đều ảnh hưởng đến tâm lý của thí sinh, thậm chí khiến nhiều em trở tay không kịp do chương trình học trên lớp đã sắp kết thúc.

Trên các diễn đàn, nhiều học sinh đã vô cùng lo lắng, nhiều bạn cho biết số tiết học thực hành trên lớp chỉ đếm được trên đầu ngón tay vì thế nếu thời điểm này bắt tay vào ôn tập thì thực sự khó, không biết phải bắt đầu từ đâu.

Một học sinh lớp 12, bình luận trên trang góc sinh viên: “Quan trọng là học sinh lớp 12 vẫn đang học sách giáo khoa cũ và chương trình cũ. Chúng em không được học nhiều kiến thức liên quan đến thực hành thì làm sao có thể thực hiện tốt bài thi”.

Đến thời điểm hiện tại với những thay đổi trong cách ra đề, các thí sinh nên tập trung ôn luyện thật kỹ để đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: thptquocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *