Sẽ tổ chức thi thử cho kì thi THPT quốc gia năm 2007

Đây là thông báo của Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh hôm qua 13/10. Theo đó Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh sẽ tổ chức thi thử THPT dành cho học sinh lớp 12 và có thể sẽ thực hiện trong tháng 3 năm sau.

Sẽ tổ chức thi thử cho kì thi THPT quốc gia năm 2007
Sẽ tổ chức thi thử cho kì thi THPT quốc gia năm 2007

Khẳng định của lãnh đạo Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh tại hội nghị công tác chuyên môn khối trung học phổ thông và trung tâm giáo dục thường xuyên diễn ra vào ngày hôm qua.

Theo đó tùy theo vào điều kiện thực tế của các trường trung học phổ thông. Các trường có thể đăng kí tham gia hoặc không đăng kí tham gia kì thi thử THPT quốc gia và với kết quả của kì thi này, lãnh đạo Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh cũng khẳng định sẽ không sử dụng kết quả này vào việc đánh giá kết quả của học sinh. Kì thi theo lãnh đạo Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh là mang tính rèn luyện nghiêm khắc để học sinh tập thói quen áp lực thi cử trước khi bước vào kì thi thật sau đó hơn 2 tháng.

thi thử THPT quốc gia này chỉ dành cho học sinh lớp 12 và lãnh đạo Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh đang lên phương án chuẩn bị và ấn định ngày trong tháng 3 năm sau.

Cũng trong hội nghị Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh cũng đánh giá tình hình quản lý công tác dạy thêm và học thêm trên địa bàn thành phố trong vài thắng vừa qua để đưa ra phương án chỉ đạo phù hợp với nhu cầu và nguyện vọng của thí sinh. Bộ cũng khẳng định các trường chưa thực hiện đầy đủ trách nhiễm, vẫn còn hiện tượng giáo viên dạy thêm chưa đúng quy định.

Về việc gán trách nhiệm lãnh đạo Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh cũng cho biết việc dạy thêm ngoài giờ Hiệu trưởng trường đó phải có trách  nhiệm quản lý giáo viên dạy thêm trong và ngoài trường. Trường nào được nằm trong quy định cấp phép học 2 buổi 1 tuần để phục vụ thi THPT quốc gia phải tiếp tục thwucj hiện và không làm kiểu đối phó.

đăng kí tham gia kì thi thử THPT
Đăng kí tham gia kì thi thử THPT quốc gia 

Cũng trong năm học này Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh sẽ tăng cường tổ chức kiểm tra nhất là đối với các cơ sở ngoài công lập về việc thực hiện chương trình giáo dục về số tiết cũng như số môn.

Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh cũng đã quy định về đề thi  kiểm tra học sì của các trường và trung tâm giáo dục thường xuyên đối với các môn lớp 12 cần bám sát chương trình sách giáo khoa và các đề thi minh họa mới được công bố và chờ sự chỉ đạo của Sở. Nội dung thi hướng theo kì thì trung học phổ thông quốc gia.

Nguồn: thptquocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *