Top 5 ngoại ngữ cần thiết sinh viên nên học

Việc thành thạo thêm một ngoại ngữ giúp cơ hội việc làm của bạn sẽ rất rộng mở sau khi ra trường, sau đây là 5 ngoại ngữ phổ biến hiện nay sinh viên nên học.

Top 5 ngoại ngữ cần thiết sinh viên nên học

Top 5 ngoại ngữ cần thiết sinh viên nên học

Với sự gia nhập của nhiều công ty, tập đoàn nước ngoài vào Việt Nam thì việc thành thạo ngoại ngữ sẽ mang đến vô số cơ hội hấp dẫn cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Sau đây Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin tổng hợp 5 ngoại ngữ phổ biến sinh viên nên học.

  • Tiếng Anh

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến hàng đầu hiện nay và rất cần thiết. Nếu bạn sử dụng thành thạo tiếng Anh, bạn có cơ hội tiếp cận với nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn tại các công ty trong và ngoài nước hay các tập đoàn nước ngoài tại Việt Nam.

  • Tiếng Nhật

Đây cũng là một trong những ngoại ngữ mà sinh viên Việt Nam nên học bởi Nhật Bản là quốc gia có vốn đầu tư lớn vào Việt Nam những năm gần đây. Thành thạo tiếng Nhật sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội việc làm với mức thu nhập cao. Với sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, nếu thành thạo tiếng Nhật bạn còn có cơ hội tham gia ứng tuyển chương trình tuyển dụng Điều dưỡng viên làm việc tại Nhật Bản với mức thu nhập hấp dẫn.

  • Tiếng Trung

Bên cạnh tiếng Anh thì tiếng Trung cũng là một trong những ngôn ngữ có nhiều người sử dụng nhất trên thế giới. Với những điểm tương đồng về văn hóa, phong tục… giữa Việt Nam và Trung Quốc thì học tiếng Trung cũng dễ dàng hơn so với nhiều ngôn ngữ khác.

5 ngoại ngữ sinh viên nên học

5 ngoại ngữ sinh viên nên học

  • Tiếng Tây Ban Nha

Tây Ban Nha vốn được biết đến là quốc gia nhiều phong cảnh đẹp và con người thân thiện, hiền hòa. Nếu học tiếng Tây Ban Nha, bạn sẽ có cơ hội tiếp cận được với các nhà tuyển dụng đến từ Châu Âu, giúp bạn có cơ hội tìm được việc làm với mức thu nhập cao.

  • Tiếng Hàn

Tiếng Hàn cũng là một trong những ngôn ngữ nên học hiện nay. Hàn Quốc cũng là quốc gia có nhiều công ty đầu tư vào Việt Nam trong những năm gần đây, mối quan hệ Việt Nam và Hàn Quốc trong những năm gần đây cũng rất tốt đẹp, số người Hàn Quốc sang Việt Nam du lịch cũng ngày càng nhiều. Do vậy học tiếng Hàn cũng mang đến cho bạn nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

Trên đây là một số ngôn ngữ phổ biến hiện nay bạn nên học để có cơ hội việc làm rộng mở sau khi tốt nghiệp. Tùy vào sở thích và sự cần thiết mà bạn có thể lựa chọn một ngôn ngữ phù hợp với mình để học.

Nguồn: thptquocgia.org.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *