Kỳ tuyển sinh đại học 2022: Thí sinh tự do sẽ được đăng ký tài khoản bổ sung

Các thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT, dự tuyển vào đại học năm 2022y bằng các phương thức khác ngoài kết quả thi tốt nghiệp THPT đang lo lắng vì hiện vẫn chưa đăng ký tài khoản cá nhân.

Theo thông tin từ ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Pasteur, hiện nay nhiều thí sinh đã tham gia đăng ký xét tuyển bằng học bạ hoặc đã có kết quả thi đánh giá năng lực nhưng lại chưa biết về việc phải đăng ký làm hồ sơ trên website của Bộ GD-ĐT như thế nào

Theo các thí sinh cho rằng việc đăng ký tài khoản cá nhân phải thực hiện bằng cách đăng ký dự kỳ thi tốt nghiệp THPT nhưng việc làm hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm nay đã hết hạn từ ngày 13-5.

Điều đang quan tâm hơn là cho đến nay Bộ GD-ĐT vẫn chưa công bố quy chế tuyển sinh đại học năm 2022, nên các trường đại học vẫn chưa có câu trả lời câu hỏi của các thí sinh về vấn đề này

Hiện tại có nhiều thí sinh tự do thi đánh giá năng lực có cơ hội đậu đại học nhưng lo ngại vuột mất cơ hội đại học vì không có tài khoản cá nhân để đăng ký hồ sơ trên website của Bộ GD-ĐT

Theo vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học – Bộ GD_ĐT – PGS.TS Nguyễn Thu Thủy, cho biết thí sinh phải thực hiện theo hướng dẫn của trường mình muốn đăng ký xét tuyển, có sơ tuyển hoặc có yêu cầu nộp các kết quả trước để xem xét thì phải làm theo. Nếu không có điều kiện nào khác từ trường thì đăng ký bình thường trên hệ thống.

“Các thí sinh đều có thời gian để đăng ký trực tiếp lấy tài khoản rồi. Trường hợp các em chưa kịp đăng ký tài khoản cá nhân cũng sẽ có thời gian bổ sung. Bộ sẽ có hướng dẫn cụ thể về việc này.

Theo tin tức từ phòng truyền thông Cao đẳng Y Dược TPHCM cho hay, lãnh đạo bộ cũng đã đề nghị các sở giáo dục và đào tạo cần đưa thí sinh tự do vào lịch trình tuyển sinh chung, thông báo thời gian rõ ràng để hỗ trợ các em trong tạo tài khoản hoặc sửa thông tin đăng ký xét tuyển” – bà Thủy chia sẻ thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *