Khi nào thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2023?

Bộ GD-ĐT cho biết, theo kế hoạch dự kiến, kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023 được tổ chức như mọi năm, vào khoảng đầu tháng 7. Thông tin có trong bài viết sau đây!

Khi nào thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2023?

Bộ GD-ĐT chủ trương tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông những năm 2023, 2024 theo hướng giữ ổn định như những năm 2021, 2022. những tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chủ trì toàn bộ công tác tổ chức thi tốt nghiệp trung học phổ thông tại địa phương bảo đảm an toàn, nghiêm túc, chất lượng. Bộ tiếp tục tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào việc tổ chức kỳ thi này.

Dự kiến, kỳ thi tốt nghiệp tổ chức như mọi năm vào nửa đầu tháng 7

Bên cạnh đó, đề thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2023 dự kiến giữ ổn định như năm 2022, nội dung đề thi nằm trong chương trình Trung học Phổ thông, chủ yếu ở lớp 12. Nhưng đề thi sẽ tăng cường hợp lý các nội dung liên quan đến vận dụng thực tiễn ở các môn để từng bước tiệm cận với định hướng đánh giá năng lực phù hợp với mục tiêu yêu cầu phát triển năng lực phẩm chất người học của Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Thực tế, đề thi năm 2021, 2022 cũng đã xuất hiện những nội dung này.

Để tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2023 nghiêm túc, khách quan, Bộ GD-ĐT sẽ tiếp tục triển khai nhiều giải pháp; trong đó, có các giải pháp như, điều chỉnh các vấn đề kỹ thuật để tăng cường kỷ cương, nền nếp phòng thi; tiếp tục tăng cường chất lượng đề thi đồng thời tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra toàn bộ những khâu tổ chức thi.

Bộ GD-ĐT đang xin ý kiến những chuyên gia và dư luận xã hội về các nội dung để sửa đổi, bổ sung quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông nhằm bảo đảm tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc, tạo thuận lợi cho thí sinh.

Đến thời điểm này, đã có 5 cơ sở giáo dục ĐH thông báo tự tổ chức kỳ thi độc lập để tuyển sinh là ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh, Đại học Bách khoa Hà Nội, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội và Trường ĐH Sư phạm TP.HCM. Ngoài ra các trường ĐH cũng thông báo sẽ sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực để xét tuyển sinh, giảm việc dựa vào kết quả thi tốt nghiệp Trung học phổ thông trong năm 2023. Khối những trường thuộc lực lượng vũ trang, những trường công an cũng đã có kỳ thi riêng.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2023

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y Dược mới nhất năm 2023

Năm 2023, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thông báo tuyển sinh chuyên ngành Cao đẳng Y Dược hệ Cao đẳng trên phạm vi toàn quốc với hình thức tuyển thẳng các bạn thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT.

Nhà trường tuyển sinh với các ngành nghề cụ thể như sau:

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur là một trong những đơn vị đào tạo Cao đẳng Y Dược chất lượng cao và uy tín tại Việt Nam, được các doanh nghiệp dược phẩm, các bệnh viện, phòng khám, trung tâm y tế đánh giá cao về chất lượng đào tạo. Theo đó, các bạn sau khi đỗ tốt nghiệp có nguyện vọng theo học Cao đẳng Y Dược có thể đăng kí ngay theo đường link sau đây:

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur có cơ sở đào tạo tại Hà Nội và Tp. HCM, Yên Bái. Vì vậy, thí sinh có thể lựa chọn cơ sở học phù hợp với vị trí thuận tiện nhất cho bản thân!

Nguồn: thptquocgia.org