Kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 – Hà Nội có 80.000 thí sinh dự thi

Theo đó, số liệu thống kê từ Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết Kỳ thi thpt quốc gia năm nay Hà Nội vẫn là cụm dẫn đầu cả nước về số lượng thí sinh tham dự kỳ thi. 

Kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 – Hà Nội có 80.000 thí sinh dự thi

Kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 – Hà Nội có 80.000 thí sinh dự thi

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa công bố số lượng thí sinh tham dự kỳ thi thpt quốc gia năm 2018, trong đó năm nay Hà Nội vẫn là địa phương dẫn đầu cả nước về số lượng thí sinh tham dự kỳ thi thpt quốc gia. Cụ thể có tới  gần 80.000 thí sinh sẽ tham dự kỳ thi năm nay. 

Sở GD&ĐT cũng đã bố trí 30 điểm đăng ký và mua hồ sơ thpt quốc gia năm 2018 dành cho thí sinh tự do năm nay. Thí sinh có thể theo xem chi tiết  30 điểm đăng ký thi thpt quốc gia năm 2018 cho thí sinh tự do tại đây. 

Theo đó, thí sinh cư trú và học tập ở đâu thì nộp phiếu đăng ký dự thi tại điểm của phòng GD-ĐT quận, huyện, thị xã đó. Tại các điểm này sẽ có cán bộ thường trực để giải đáp thắc mắc, hướng dẫn phụ huynh, thí sinh điền vào phiếu dự thi theo đúng quy định.

Theo sở GD-ĐT Hà Nội, học sinh đang học lớp 12 sẽ nộp hồ sơ theo đơn vị trường đang học. Các trường có trách nhiệm rà soát để điều chỉnh những sai sót cho học sinh, nhập dữ liệu và chuyển dữ liệu về sở GD-ĐT tùy theo ngày quy định với mỗi cụm trường.

Để chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia với số lượng thí sinh đông nhất, vào tháng 3-2018, sở GD-ĐT đã có một đợt khảo sát chất lượng được tổ chức theo đúng phương thức thi THPT quốc gia.

Kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 cũng giống như năm 2017, đây là năm thứ 2 thí sinh được đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các trường Đại học – Cao đẳng mà không giới hạn nguyện vọng. Tuy nhiên, trong phương án tuyển sinh, nhiều trường cho biết sẽ lấy điểm từ cao xuống thấp để chọn học sinh, không phân biệt thứ tự nguyện vọng.

Để được công nhận tốt nghiệp thpt năm 2018 thí sinh phải tham dự tối thiểu 4 bài thi thpt quốc gia và không có cấu phần nào bị điểm liệt. Đối với xét tuyển vào các trường, thí sinh cần nghiên cứu kĩ phương án tuyển sinh mà minh định xét vào có trường có thể dùng nhiều phương án tuyển sinh trong đó đa phần là dùng điểm của kỳ thi thpt quốc gia. 

(thpt quocgia.org tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *