Đăng ký nguyện vọng đại học 2018 chỉ được thay đổi 1 lần

Khác với kỳ thi thpt quốc gia năm 2016 – 2017, năm nay thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển vào các trường Đại học – Cao đẳng duy nhất 1 lần vào cuối tháng 7. 

Học sinh hỏi về đăng ký nguyện vọng Đại học năm 2018 

Đăng ký nguyện vọng đại học 2018 chỉ được thay đổi 1 lần

Theo đó, ngày 01.04.2018 Bộ chính thức phát hành hồ sơ đăng ký dự thi thpt quốc gia và đăng ký xét tuyển nguyện vọng vào các trường Đại học năm 2018. Thí sinh có 20 ngày để làm hồ sơ và 5 ngày để nộp hồ sơ đăng ký. Sau thời gian này thí sinh sẽ không được thay đổi địa điểm đăng ký thi và bài thi. 

Đối với việc xét tuyển vào các trường Đại học dựa trên điểm thi thpt quốc gia năm 2018 sau khi thi thpt quốc gia vào cuối tháng 6, chi tiết Bộ Giáo dục thông báo lịch thi THPT Quốc gia năm 2018 tại đây. Và biết điểm thi của mình, thí sinh vẫn có 1 lần để điều chỉnh nguyện vọng hoặc thêm nguyện vọng của mình để tăng cơ hội vào Đại học. Thí sinh chỉ được sử dụng một trong hai phương thức: trực tuyến hoặc bằng Phiếu đăng ký xét tuyển.

Thời gian điều chỉnh nguyện vọng sau khi thi thpt quốc gia vào thời gian nào?

Dựa theo quy chế kỳ thi thpt quốc gia và sửa đổi bổ sung cho năm 2018 thí thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo phương thức trực tuyến từ 19 đến 26-7. Đối với thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển Cao đẳng – Đại học bằng Phiếu đăng ký xét tuyển thì thời hạn được kéo dài hơn, từ ngày 19 đến 28-7.

Cách thức điều chỉnh đối với thí sinh điều chỉnh bằng phương thức trực tuyến, thí sinh sử dụng tài khoản thpt quốc gia và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển tại các nơi có kết nối mạng internet. Thí sinh lưu ý là phương thức này chỉ chấp nhận khi số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu đăng ký dự thi.

Còn để điều chỉnh bằng Phiếu đăng ký xét tuyển, thí sinh được điều chỉnh tăng thêm số lượng nguyện vọng so với số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu đăng ký dự thi và phải nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm theo quy định. Lệ phí đăng ký nguyện vọng năm 2018 vẫn được giữ nguyên như năm trước đó là 30.000/1 nguyện vọng.

Thí sinh phải điền đầy đủ thông tin vào Phiếu đăng ký xét tuyển vào các trường Đại học – Cao đẳng và gửi trực tiếp về điểm thu nhận hồ sơ để cán bộ máy tính cập nhật vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT.

Thí sinh cần ghi đúng mã trường, mã ngành/nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển theo quy định của trường. Nguyện vọng nào ghi không đúng sẽ không được hệ thống phần mềm chấp nhận và bị loại.

Điểm thu nhận hồ sơ phải yêu cầu thí sinh kiểm tra kết quả điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trong thời gian quy định và đề nghị điều chỉnh sai sót, nếu có.

(thptquocgia.org tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *